fbpx

“พงษ์ศักดิ์” ผู้สมัครอิสระ นำคู่แข่งเลือกตั้ง อบจ.ขอนแก่น

ขอนแก่น 20 ธ.ค. – แนวโน้มผลการเลือกตั้งนายก อบจ.ขอนแก่น เป็นไปตามความคาดหมาย นั่นคือ นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 6 ขึ้นนำคู่แข่งคนอื่นอยู่มากพอสมควร


หลังปิดหีบเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา ทีมข่าวสังเกตการณ์การนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 และ 8 เขตเลือกตั้งที่ 2 อ.เมืองขอนแก่น ผลปรากฏว่า นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ อดีตนายก อบจ.ขอนแก่น 5 สมัย ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 6 มีคะแนนชนะทั้ง 2 หน่วยเลือกตั้ง โดยมีนายอัษฎางค์ แสวงการ อดีต ส.ว.ขอนแก่น ผู้สมัครหมายเลข 4 จากกลุ่มมหานครขอนแก่น มีคะแนนตามมาห่างๆ และเป็นที่น่าสังเกตว่า มีประชาชนไม่ประสงค์ลงคะแนนเลือกสมาชิก อบจ. จำนวนมากทั้ง 2 หน่วยเลือกตั้ง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานับคะแนนราว 1 ชั่วโมง ก็เสร็จสิ้น จากจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งของแต่ละหน่วยกว่า 700 คน ซึ่งมีการแบ่งเจ้าหน้าที่เป็น 2 ชุด นับคะแนนของนายก อบจ. และสมาชิก อบจ. ไปพร้อมๆ กัน

ทั้งนี้ แม้นายพงษ์ศักดิ์ ลงเลือกตั้งในนามอิสระ แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า มีกลุ่มการเมืองระดับชาติหนุนหลังหลายกลุ่ม จนได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนมาติดต่อกันหลายสมัย


นางพัฒนาวดี วิริยปิยะ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำ อบจ.ขอนแก่น สรุปภาพรวมว่า การจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีอุปสรรคปัญหาใดๆ คาดว่าแต่ละเขตเลือกตั้งจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการว่า ใครจะได้เป็นสมาชิก อบจ. ภายใน 2 ชั่วโมง หลังปิดหีบเลือกตั้ง แต่ในส่วนของนายก อบจ. ที่ใช้จังหวัดเป็นเขตเลือกตั้ง แต่ละอำเภอจะนำผลการนับคะแนนจากหน่วยเลือกตั้งรายงานผลมายัง อบจ. เพื่อรวมคะแนนการเลือกตั้งหาผู้ชนะเป็นขั้นตอนต่อไป จากการสังเกตการณ์หลายหน่วยเลือกตั้ง มีประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิค่อนข้างมาก เบื้องต้นคาดว่าอาจเกินร้อยละ 60. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย