fbpx

เลือกตั้ง อบจ.สงขลา คะแนน 2 พรรคใหญ่สูสี

สงขลา 20 ธ.ค. – ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบจ.สงขลา จาก 7 หน่วยเลือกตั้งในสนามกีฬาจิระนคร พบผู้สมัครจาก 2 พรรคใหญ่ มีคะแนนไม่ทิ้งห่างกันมากนัก


กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมีทั้งสิ้น 505 หน่วยเลือกตั้ง เป็นอำเภอที่มีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดมากที่สุด 10 เขตเลือกตั้ง จากทั้งหมด 36 เขตเลือกตั้ง และมีผู้มีสิทธิมากที่สุดกว่า 220,000 คน จากทั้งหมดประมาณ 1,070,000 คน ขนหีบบัตรเลือกตั้งทั้งนายกและสมาชิก อบจ. ทยอยมารวมผลคะแนนอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับพื้นที่อีก 15 อำเภอของ จ.สงขลา ซึ่งจากการสังเกตผลคะแนนในหน่วยเลือกตั้ง 7 หน่วย ภายในสนามกีฬาจิระนคร มีผู้ใช้สิทธิน้อยกว่าการเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบจ. เมื่อปี 2556 ที่มีผู้ใช้สิทธิราวร้อยละ 67 จากการสอบถามเบื้องต้นแต่ละหน่วยมีผู้มาใช้สิทธิไม่ถึงร้อยละ 60 ต่ำกว่าที่ กกต.คาดการณ์ไว้ที่ร้อยละ 70 ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากสภาพอากาศที่มีฝนตกต่อเนื่อง

โดยผลการนับคะแนนจาก 7 หน่วย ภายในสนามกีฬาแห่งนี้ พบว่า ผู้สมัครนายก อบจ. คะแนนของ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล จากพรรคพลังประชารัฐ นำนายไพเจน มากสุวรรณ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ แบบไม่ทิ้งห่างมากนัก และเป็นที่น่าสังเกตว่า มีผู้มาใช้สิทธิกาช่องไม่ประสงค์ลงคะแนน และมีบัตรเสียจำนวนมาก ซึ่งผลคะแนนค่อนข้างชัดเจนว่า การเลือกตั้งในพื้นที่ จ.สงขลา ครั้งนี้ เป็นการแข่งขันกันระหว่าง 2 พรรคการเมืองใหญ่ คือ พรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ต่างฝ่ายต่างแพ้ไม่ได้ โดยมีรายงานว่า ในเขตเลือกตั้งที่มีฐานคะแนนของ ส.ส.ประชาธิปัตย์ เช่น อ.รัตภูมิ คะแนนของเบอร์ 3 พรรคประชาธิปัตย์ นำทิ้งห่าง ซึ่งต้องรอแต่ละอำเภอรวบรวมคะแนนส่งไปยัง อบจ.สงขลา เพื่อสรุปคะแนนของนายก อบจ. ที่ชัดเจนอีกครั้ง


ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตลอดทั้งวันนี้ จ.สงขลา พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเพียง 1 ราย เป็นการฉีกบัตรเลือกตั้ง ที่เขตเลือกตั้งที่ 5 หน่วยเลือกตั้งที่ 9 เทศบาลตำบลบ้านไร่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดกฎหมายแล้ว เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากมีการกาคะแนนในบัตรเลือกตั้งใบเดียวถึง 2 เบอร์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ขณะที่นายเสน่ห์ รักรงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ภาพรวมของการเลือกตั้งจนถึงขณะนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คาดว่าจะทราบผลรวมคะแนนเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบจ.สงขลา อย่างไม่เป็นทางการเร็วที่สุดในเวลา 21.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย