fbpx

“ครูปรีชา” ถอนฟ้องหมิ่นประมาท หลัง “ลุงจรูญ” แถลงขอโทษ

กาญจนบุรี 17 ธ.ค. – “ครูปรีชา” ถอนฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท หลัง “ลุงจรูญ” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษผ่านสื่อ ขณะที่ “ทนายตั้ม” เผยกระบวนการเดินหน้าเอาผิดกลุ่มพยานเท็จ ชี้เป้าหลัก 5 ราย คาดเดินหน้าฟ้องต้นปีหน้า


ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี วันนี้ (17 ธ.ค.) มีการนัดสืบพยานโจทก์ ในคดีที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ ลุงจรูญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา และนายวรยุทธ บุญวงษ์ใส หรือ ทนายวรยุทธ ในความผิดฐานร่วมกันฟ้องเท็จ ซึ่งในวันนี้ ศาลได้นัดหมายทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อที่จะหาข้อสรุป ในคดีที่ครูปรีชา เป็นโจทก์ยื่นฟ้องลุงจรูญ ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า คนที่เลวโดยสันดาน การศึกษาไม่ช่วยอะไร ซึ่งในคดีนี้ ศาลได้ไกล่เกลี่ยและให้ทางลุงจรูญเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อที่จะขอโทษครูปรีชาผ่านสื่อฯ โดยให้ดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อย ภายในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ซึ่งปรากฏว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ลุงจรูญ พร้อมทนายตั้ม ได้เปิดบ้านพักของลุงจรูญ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษครูปรีชาผ่านสื่อมวลชนเรียบร้อยแล้ว

โดยปรากฏว่า เมื่อถึงเวลาที่ศาลนัดหมาย ทางฝ่ายลุงจรูญ และครูปรีชา ต่างเดินทางมาที่ศาลตามเวลานัดหมาย ก่อนจะเดินขึ้นไปบนห้องพิจารณาคดี ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ทางฝ่ายของลุงจรูญและทนายตั้มได้ออกมาจากห้องพิจารณาคดี ก่อนจะให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า ครูปรีชาได้ดำเนินการถอนฟ้องลุงจรูญเรียบร้อยแล้ว หลังจากลุงจรูญได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษครูปรีชาผ่านสื่อฯ เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วนรายละเอียดในการถอนฟ้องนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากศาลได้กำหนดเอาไว้ ส่วนวันนี้เป็นนัดสืบพยานโจทก์ ในคดีที่ลุงจรูญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องครูปรีชา และทนายวรยุทธ ในความผิดฐานร่วมกันฟ้องเท็จ ซึ่งการสืบพยานโจทก์ในวันนี้มีเพียงปากเดียว คือ ตัวของลุงจรูญเอง คาดว่าการสอบน่าจะใช้เวลาทั้งวัน จึงจะแล้วเสร็จ


ทนายตั้ม บอกด้วยว่า นอกจากคดีที่ลุงจรูญฟ้องครูปรีชา และทนายวรยุทธ ในฐานร่วมกันฟ้องเท็จแล้ว ทางลุงจรูญยังได้เตรียมที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับกลุ่มพยานเท็จที่มาให้การฝ่ายครูปรีชา เพื่อหวังจะเอาผิดกับลุงจรูญด้วย โดยเบื้องต้นมีคนที่จะถูกฟ้องดำเนินคดี จำนวน 5 คน คือ ครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น เจ๊พัช เจ๊เกียว และนายแผน ส่วนคนอื่นๆ ต้องมาพิจารณาอีกครั้งว่าจะฟ้องร้องดำเนินคดีด้วยหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มฟ้องร้องได้ภายในช่วงต้นปี 2564 นี้อย่างแน่นอน

ทางฝั่งของครูปรีชา พร้อมด้วยทนายวรยุทธ หลังออกมาจากห้องพิจารณาคดี ก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน บอกเพียงว่า มีการถอนฟ้องคดีหมิ่นประมาท ที่ตนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องลุงจรูญไปเรียบร้อยแล้วเท่านั้น

โดยหลังจากการถอนฟ้องในคดีหมิ่นประมาท ทั้งสองฝ่ายยังเหลือคดีที่พิพาทกันอีก 6 คดี โดยคดีสำคัญ คือ การตัดสินของศาลฎีกา ในเดือนมกราคม 2564 หรือต้นปีหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาว่า หวย 30 ล้านไม่ได้เป็นของครูปรีชา และทางฝ่ายครูปรีชายื่นฎีกาต่อศาลฎีกา โดยศาลนัดอ่านคำพิพากษาในต้นปีหน้า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้