fbpx

KEX เคาะราคา IPO 28 บาท/หุ้น

กรุงเทพฯ 16 ธ.ค. – บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX เคาะราคาขายหุ้น IPO ที่ 28 บาท/หุ้น พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ 24 ธันวาคมนี้


นายวราวุธ นาถประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX เปิดเผยราคาขายหุ้น IPO ที่ 28 บาท/หุ้น หลังนักลงทุนสถาบันแสดงความต้องการซื้อมากกว่า 23 เท่าจากจำนวน 300 ล้านหุ้นที่จัดสรรไว้ โดยจะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์วันแรก วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ซึ่งเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ประมาณ 8,400 ล้านบาท จะถูกนำไปใช้ในการขยายธุรกิจ ปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน ชำระคืนเงินกู้และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ

ปัจจุบัน เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ให้บริการจัดส่งพัสดุแบบครบวงจร ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกประเภท มีเครือข่ายครอบคลุม 77 จังหวัด มีจุดบริการกว่า 15,000 แห่ง และศูนย์กระจายพัสดุกว่า 1,200 แห่ง สำหรับผลดำเนินธุรกิจช่วง 9 เดือนปี 63 มีรายได้ 14,689 ล้านบาท โต 0.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน ขณะที่กำไรสุทธิช่วง 9 เดือนปี 63 อยู่ที่ 1,030 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน 14.4% และมั่นใจว่าธุรกิจจะสามารถเติบโตตามการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศ แม้ปัจจุบันจะมีผู้เล่นเข้ามาในธุรกิจนี้และมีราคาค่าขนส่งพัสดุที่ต่ำกว่าก็ตาม ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนลูกค้าของเคอรี่กว่า 53% เป็นลูกค้าในกลุ่ม C2C หรือแบบ บุคคลส่งถึงบุคคล อีก 44% เป็นลูกค้ากลุ่ม B2C หรือแบบธุรกิจส่งถึงบุคคล และ 1.7% เป็นกลุ่มลูกค้าแบบ B2B หรือ ธุรกิจส่งถึงธุรกิจ


สำหรับภาพรวมของตลาดอีคอมเมิร์ซในไทย พบว่า มีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง โดยมีการคาดการณ์ว่าในปี 63 ตลาดอีคอมเมิร์ซจะมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 2,285 ล้านบาท โตจากปี 62 ที่ 5.2% และคาดว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 5,406 ล้านบาท ในปี 2567 หรือขยายตัวขึ้นจากปี 2562 ที่ 26.7% . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง