fbpx

คนละครึ่งเฟส 2 เต็มแล้ว


กรุงเทพฯ 16 ธ.ค. – คนละครึ่งเฟส 2 เต็มในเวลา 08.06 น. มีปัญหาส่ง SMS แจ้ง OTP ช่วงเช้า ธ.กรุงไทย เร่งแก้ไขระบบ ทำให้การลงทะเบียนครบ 5 ล้านสิทธิ์ใน 2 ชั่วโมงแรกนางสาวกุลยา ตันติเตมิท รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังจากกระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชน ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 เพิ่มเติมอีก 5 ล้านคน ในวันพุธที่ 16 ธันวาคม 2563 เริ่มให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 23.00 น. จนกว่าจะครบ 5 ล้านสิทธิ นับว่ามีประชาชนสนใจลงทะเบียนเฟส 2 ครบจำนวน 5 ล้านสิทธิ์ในเวลา 08.06 น. เพียง 2 ชั่วโมงแรกของการเปิดลงทะเบียน


“ยอมรับว่าระบบการลงทะเบียนมีปัญหาในช่วงแรก แม้ว่า ธ.กรุงไทย จัดหาระบบมารองรับเพิ่มเติม สำหรับการส่ง SMS เพื่อแจ้ง OTP ผ่านมือถือ เมื่อเจ้าหน้าที่แก้ไขระบบได้ ทำให้การลงทะเบียนกลับมาเป็นปกติ “ รก.ผอ.สศค. กล่าวผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนผู้ลงทะเบียนสำเร็จจะรู้สึกพอใจจาการลงทะเบียนได้สำเร็จ แต่ สำหรับผู้ลงทะเบียนไม่ทัน เนื่องจากมีปัญหาขัดข้องจากการส่ง SMS จะพากันแสดงความไม่พอใจผ่านโซเชียล จำนวนมาก โดยกระทรวงการคลัง กกำหนดคุณสมบัติผู้ลงทะเบียนจะต้องเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีบัตรประจำตัวประชาชน และไม่ใช่ผู้มีบัตรสวัสดิการฯ โดยผู้ที่ถูกตัดสิทธิจากการไม่ใช่สิทธิโครงการคนละครึ่งระยะแรกสามารถลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ได้


สำหรับผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งกลุ่มเดิมสามารถกดปุ่มยืนยันการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ


แอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อรับสิทธิเงินร่วมจ่ายจากรัฐร้อยละ 50 แต่ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,500 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2564 ระหว่างเวลา 06.00 น. – 23.00 น. โดยผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ตนได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิหรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย