fbpx

กรุงไทย หนุนวิจัย “วัคซีนเพื่อคนไทย” เริ่ม 18 ธ.ค. นี้

กรุงเทพฯ 15 ธ.ค. – ธนาคารกรุงไทย สนับสนุนการค้นคว้า วิจัย และผลิตวัคซีนโควิด-19ในไทยเพื่อคนไทย เตรียมพร้อมแพลตฟอร์ม และโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงิน ให้กับมูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรซ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำหรับการรับบริจาคเงินจาก 1 ล้านคน คนละ 500 บาท ในโครงการ “วัคซีนเพื่อคนไทย” มั่นใจเปิดรับบริจาควันแรก 18 ธ.ค.นี้ ระบบเสถียร ไม่สะดุดนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ตามที่มูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรซ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมกับองค์กรพันธมิตร จัดทำโครงการรับบริจาค เพื่อสนับสนุนนักวิจัยไทย ค้นคว้า วิจัย และผลิตวัคซีนต้านโควิด- 19 ในประเทศไทย (วัคซีนของคนไทยเพื่อคนไทย) โดยมีเป้าหมายรับบริจาคเงินจาก 1 ล้านคน คนละ 500 บาท จะเริ่มเปิดรับบริจาควันแรกในเวลา 09.00 น. วันที่18 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

ธนาคารกรุงไทยได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ดำเนินการแพลตฟอร์มและโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงิน (payment) ให้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อให้สามารถรองรับการรับบริจาคจากประชาชนจำนวน 1 ล้านคน เนื่องจากระบบการชำระเงินของธนาคาร มีความพร้อมและสามารถรองรับผู้ใช้งานจำนวนมากในเวลาเดียวกัน เห็นได้จากการสนับสนุนโครงการต่างๆ ของภาครัฐหลายโครงการในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนผู้ลงทะเบียนพร้อมกันจำนวนมาก เช่น ชิมช้อปใช้ เราไม่ทิ้งกัน และคนละครึ่ง เป็นต้น นอกจากนี้ ธนาคารยังได้เพิ่มความสามารถในการรองรับการทำธุรกรรมให้กับระบบถึง 6 เท่า เพื่อรองรับโครงการนี้ จึงมั่นใจว่าการเปิดรับบริจาควันแรก ในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 จะเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ไม่สะดุดทั้งนี้ แพลตฟอร์มและโครงสร้างพื้นฐานของธนาคารที่เตรียมไว้ สามารถรองรับการบริจาคได้จากโมบายแบงกิ้งทุกธนาคาร มีความสะดวกสบายและมีขั้นตอนง่ายในการเข้าถึง เพียงกรอกเลขบัตรประชาชน เพื่อสร้าง คิวอาร์โค้ด บนเว็บไซต์ www.CUEnterprise.co.th ของจุฬาฯ หลังจากนั้นนำคิวอาร์โค้ดไปสแกนจ่ายเงิน ด้วย โมบายแบงกิ้งของธนาคาารใดก็ได้ หรือหากยังไม่มีโมบายแบงกิ้ง สามารถบริจาคผ่านสาขาของธนาคารที่มีอยู่กว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ ระบบของธนาคารยังสามารถติดตามข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ และระบบจะปิดรับบริจาคทันที เมื่อยอดครบ 500 ล้านบาท

นอกจากสนับสนุนด้านการทำแพลตฟอร์มรองรับการบริจาคแล้ว ธนาคารได้ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการ “วัคซีนเพื่อคนไทย” ผ่านสื่อต่างๆ ของธนาคาร เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมกันบริจาค เป็นการสนับสนุนให้เกิดการผลิตวัคซีนโควิด-19 เพื่อคนไทย หากมีข้อสังสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการบริจาค สามารถติดตามข้อมูลได้จากเว็บไซต์www.CUEnterprise.co.th หรือโทร 02-5765- 500 . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564