fbpx

จับผู้ช่วยสัปเหร่อตระเวนทุบกระจกรถฉกทรัพย์

กรุงเทพฯ 15 ธ.ค.-ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง รวบผู้ช่วยสัปเหร่อวัดดอนเมือง ตระเวนทุบกระจกรถยนต์จอดข้างทาง งัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ หลังพ้นคุกก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้งในรอบ 3 เดือน


พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายสุรชัย หรือตุ้ย นาคน้อย อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง เหรียญ 10 บาท จำนวน 60 เหรียญ เสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นชุดที่ใช้ก่อเหตุ โดยจับกุมได้บริเวณชุมชนร่วมใจรัก เขตดอนเมือง กทม. เมื่อคืนที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายก่อเหตุทุบกระจกรถ เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพัก รวมถึงงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ เอาทรัพย์สินไป หลังได้รับข้อมูลจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว จนพบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืด กางเกงขายาว สวมหมวกแก๊ป ปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากากอนามัย เข้าไปก่อเหตุงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ กระทั้งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสุรชัย หรือตุ้ย นาคน้อย ซึ่งเป็นผู้ช่วงสัปเหร่อ อยู่ที่วัดดอนเมือง และพักอาศัยอยู่บริเวณชุมชนร่วมใจรัก จึงนำกำลังไปตรวจสอบจนพบตัวนายสุรชัย ก่อนแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพวงจรปิดจริง ก่อนควมคุมตัวสอบสวนที่สน.ดอนเมือง นายสุรชัย กล่าวว่า ก่อนหน้าตนเคยถูกจับในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อ 60 ปี ซึ่งถูกจำคุก 2 ปี 6 เดือน


และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ วันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา ยอมรับว่าหลังจากพ้นคุกมาก็ไม่มีงานทำ ถ้ามีงานที่วัดก็จะเข้าไปช่วยเป็นสัปเหร่อ แต่ก็ไม่พอใช้จึงตัดสินใจตระเวนก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ที่จอดตามข้างทาง บางครั้งก็เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านที่ไม่มีคนอยู่ทำมาแล้วรวม 4 ครั้ง ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ได้ไปก็จะเป็นพระเครื่อง ซึ่งนำไปขายให้กับคนรู้จักไปแล้ว 500-1000 บาท ล่าสุดก่อเหตุงัดตู้ซักผ้า บริเวณชุมชนแม่ทองก้อน ได้เงินที่อยู่ในตู้เป็นเหรียญ 10 บาท รวม 600 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติ เคยถูกจับกุมครอบครองปี 51 จำหน่าย ปี 53 เสพยาเสพติด 4 ครั้ง และทำให้เสียทรัพย์ 1 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ