fbpx

จับผู้ช่วยสัปเหร่อตระเวนทุบกระจกรถฉกทรัพย์

กรุงเทพฯ 15 ธ.ค.-ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง รวบผู้ช่วยสัปเหร่อวัดดอนเมือง ตระเวนทุบกระจกรถยนต์จอดข้างทาง งัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ หลังพ้นคุกก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้งในรอบ 3 เดือน


พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายสุรชัย หรือตุ้ย นาคน้อย อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง เหรียญ 10 บาท จำนวน 60 เหรียญ เสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ ขายาวสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นชุดที่ใช้ก่อเหตุ โดยจับกุมได้บริเวณชุมชนร่วมใจรัก เขตดอนเมือง กทม. เมื่อคืนที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายก่อเหตุทุบกระจกรถ เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพัก รวมถึงงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ เอาทรัพย์สินไป หลังได้รับข้อมูลจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว จนพบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อยืด กางเกงขายาว สวมหมวกแก๊ป ปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากากอนามัย เข้าไปก่อเหตุงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ กระทั้งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสุรชัย หรือตุ้ย นาคน้อย ซึ่งเป็นผู้ช่วงสัปเหร่อ อยู่ที่วัดดอนเมือง และพักอาศัยอยู่บริเวณชุมชนร่วมใจรัก จึงนำกำลังไปตรวจสอบจนพบตัวนายสุรชัย ก่อนแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพวงจรปิดจริง ก่อนควมคุมตัวสอบสวนที่สน.ดอนเมือง นายสุรชัย กล่าวว่า ก่อนหน้าตนเคยถูกจับในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อ 60 ปี ซึ่งถูกจำคุก 2 ปี 6 เดือน


และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ วันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา ยอมรับว่าหลังจากพ้นคุกมาก็ไม่มีงานทำ ถ้ามีงานที่วัดก็จะเข้าไปช่วยเป็นสัปเหร่อ แต่ก็ไม่พอใช้จึงตัดสินใจตระเวนก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ที่จอดตามข้างทาง บางครั้งก็เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านที่ไม่มีคนอยู่ทำมาแล้วรวม 4 ครั้ง ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ได้ไปก็จะเป็นพระเครื่อง ซึ่งนำไปขายให้กับคนรู้จักไปแล้ว 500-1000 บาท ล่าสุดก่อเหตุงัดตู้ซักผ้า บริเวณชุมชนแม่ทองก้อน ได้เงินที่อยู่ในตู้เป็นเหรียญ 10 บาท รวม 600 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติ เคยถูกจับกุมครอบครองปี 51 จำหน่าย ปี 53 เสพยาเสพติด 4 ครั้ง และทำให้เสียทรัพย์ 1 ครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้