fbpx

“อนุทิน” ลงพื้นที่เชียงราย ยันไม่มีนโยบายล็อกดาวน์สกัดโควิด

เชียงราย 8 ธ.ค. – รมว.สาธารณสุข ลงพื้นที่ชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย ติดตามและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ยืนยันไม่มีนโยบายล็อกดาวน์เชียงราย หรือจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ


ทันทีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางถึงชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย ก็ได้ร่วมประชุมสรุปสถานการณ์กับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด รวมทั้งผู้อำนวยการโรงพยาบาล และนายอำเภอ ที่ห้องประชุมด่านศุลกากรแม่สาย

ในที่ประชุม นายอนุทิน กล่าวว่า อยากมาร่วมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามแนวชายแดน พร้อมแสดงความขอบคุณและชื่นชมทางสาธารณสุขจังหวัดที่ทุ่มเททำงาน จนมั่นใจว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ แต่ห่วงผลกระทบด้านความเชื่อมั่นของประชาชน รวมทั้งข่าวปลอมที่แพร่ระบาดจนสร้างความตื่นตกใจ โดยยืนยันด้วยว่า จนถึงตอนนี้ยังไม่มีนโยบายล็อกดาวน์เชียงราย หรือจังหวัดอื่นๆ ที่พบผู้ป่วย


หลังจากนั้น นายอนุทิน เดินทางไปตรวจเยี่ยมการคัดกรองโควิด-19 ที่ด่านพรมแดนการขนส่งสินค้าระหว่างไทย-เมียนมา รวมทั้งเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดเชียงราย ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง