fbpx

ฮั่วเซ่งเฮง เปิดเทรดทองออนไลน์ด้วยสกุลเงินดอลลาร์ฯ

กรุงเทพฯ 2 ธ.ค. – ธนาคารกรุงเทพจับมือฮั่วเซ่งเฮง เปิดซื้อขายทองคำผ่านระบบออนไลน์ด้วยสกลุเงิน USD ผ่านบัญชี FCD โดยไม่ต้องแปลงสกุลเงินเป็นครั้งแรก เพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวนของค่าเงิน ด้านฮั่วเซ่งเฮง ยังมองทิศทางทองคำปี 64 เป็นขาขึ้น ให้กรอบราคาทองคำ Gold Spot ที่ 1750-2000 ดอลลาร์/ออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำประเทศอยู่ที่ 26,000-28,000 บาท/บาททองคำ


นายชาญศักดิ์ เฟื่องฟู กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) ระบุว่า ความร่วมมือกับฮั่วเซ่งเฮ่งในฐานะผู้นำตลาดทองคำ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำกำไรให้กับลูกค้าที่เป็นนักลงทุน โดยนักลงทุนสามารถซื้อขายทองคำด้วยสกุลเงินดอลลาร์ ผ่านบัญชี FCD ของธนาคารกรุงเทพ โดยไม่ต้องแปลงสกุลเงิน จากที่ก่อนหน้านี้การซื้อขายทองคำในประเทศต้องชำระเป็นสกุลเงินบาท ซึ่งการซื้อขายทองคำด้วยสกุลดอลลาร์ ยังช่วยลดความเสี่ยงจากความผันผวนของค่าเงิน โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ค่าเงินมีความผันผวนสูง

ด้านนายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฮั่วเซ่งเฮง กล่าวถึงความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้ จะทำให้ลูกค้าที่มีบัญชี FCD ของธนาคารกรุงเทพสามารถซื้อขายทองคำแท่ง 99.99 Gold Spot ด้วยสกุลเงินดอลลาร์ ผ่านแพลตฟอร์ม HUA SENG HENG USD GOLD TRADE บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน โดยกำหนดคำสั่งซื้อขายขั้นต่ำ 1 ออนซ์/คำสั่งซื้อขาย ซึ่งราคาทองคำจะอ้างอิงราคาทอง Live Gold Spot แบบ Real Time มีช่วงเวลาการซื้อขายตั้งแต่ 07.00-02.00 น. ซึ่งการซื้อขายทองคำผ่านระบบออน์ไลน์ด้วยสกุลเงินดอลลาร์จะช่วยให้นักลงทุนสามารถเก็บกำไรในรูปสกุลเงินดอลลาร์ได้ดีกว่า โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาทองคำมีการปรับขึ้นลงเร็ว


พร้อมกันนี้ ผู้บริหารฮั่วเซ่งเฮง ยังกล่าวถึงทิศทางทองคำในช่วงที่เหลือของปีนี้ว่าราคาจะไม่ขยับรุนแรงเนื่องจากมีวันหยุดเนื่องในเทศกาลหลายวัน แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องติดตามข่าวสารใกล้ชิด แม้จะมีความคืบหน้าการผลิตวัคซีน แต่จำนวนผู้ติดเชื่อยังเพิ่มขึ้นสูง และให้น้ำหนักไปที่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐล็อตใหญ่ที่จะออกมาช่วงต้นปีหน้า ที่จะมีผลให้ดอลลาร์อ่อนค่า และยังส่งผลต่อหนี้สาธารณะของสหรัฐให้ปรับตัวสูงขึ้น จึงมองทิศทางทองคำในปี 64 ยังเป็นขาขึ้น โดยให้กรอบราคาทองคำ Gold Spot ที่ 1750-2000 ดอลลาร์/ออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำประเทศอยู่ที่ 26,000-28,000 บาท/บาททองคำ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้