fbpx

ตร.เผยดำเนินคดีธรรมกายกว่า 100 คดี

กทม.16 ธ.ค.- รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุมีการดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกาย และผู้เกี่ยวข้องแล้วกว่า 100 คดี ส่วนจะมีการดำเนินการตามหมายค้นหรือไม่ ต้องพิจารณาตามสถานการณ์


พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า ขณะนี้มีการแจ้งความดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายแล้วกว่า 100 คดี แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจาก พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเป็นผู้ให้ข่าวแต่เพียงผู้เดียว เพื่อให้เกิดความเป็นเอกภาพ และไม่ให้เกิดความสับสน ส่วนจะขอหมายค้นเพิ่มเติมอีกหรือไม่ หลังวันนี้ จะครบกำหนดดำเนินการตามหมายค้น ที่พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ขอหมายค้นระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคมนี้ ต้องพิจารณาตามสถานการณ์วันต่อวัน

พลตำรวจตรีชยพล ฉัตรชัยเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 4 เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้แจ้งความดำเนินคดีกับวัดธรรมกาย และผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 102 คดี ในกลุ่ม 7 คดี ได้แก่ กลุ่มคดีบุกรุกพื้นที่สาธารณะสร้างสะพานข้ามคลอง 8 สะพาน รอบวัดพระธรรมกาย / กลุ่มคดีการนำรถตู้ รถบัส รถสาธารณะประจำทาง มาวิ่งนอกเส้นทาง / กลุ่มคดีกีดขวางทางจราจร / กลุ่มคดีทำให้เสียทรัพย์ ด้วยการโรยตะปูเรือใบ ในเส้นทางการตรวจตรารอบวัดของเจ้าหน้าที่ / กลุ่มคดีหมิ่นประมาท / กลุ่มคดีการสร้างอาคารชุดในวัดพระธรรมกายโดยไม่ได้รับอนุญาต และกลุ่มคดีการขุดบ่อบาดาลโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่รวมคดีที่ศาลออกหมายจับคดีบุกรุกป่าในพื้นที่หลายจังหวัด ซึ่งกว่า 100 คดีนี้ รวมถึง การดำเนินคดีกับ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ในข้อหาหมิ่นประมาท และยุยงปลุกปั่นด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร