fbpx

ชัวร์ก่อนแชร์ FACT CHECK EXPERT : Deepfake อย่าเชื่อทุกสิ่งที่มองเห็น

คุณเคยเห็นคลิป VDO ที่ผู้นำประเทศ หรือคนดังที่ออกมาพูดบางอย่างจนเป็นข่าวดัง แต่ปรากฏว่าตัวจริงเขาไม่ได้พูดแบบนั้นไหม ? เทคนิคที่แนบเนียนนี้ เรียกว่า “Deepfake”


👉 เตรียมโทรศัพท์มือถือของคุณให้พร้อม แล้วร่วมเรียนรู้และตอบคำถามไปพร้อมๆ กัน ผ่านหน้าจอกับ FACT CHECK EXPERT ในบทเรียนที่ 13 “Deepfake อย่าเชื่อทุกสิ่งที่มองเห็น” โดยคุณพีรพล อนุตรโสตถิ์ จากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์

🔎 FACT CHECK EXPERT 🔎
นวัตกรรมสื่อดิจิทัลซีรีส์ใหม่จากศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ที่จะช่วยให้ผู้ชมได้เรียนรู้เคล็ดลับการเป็นนักตรวจสอบข้อเท็จจริง และฝึกฝนจนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Fact Checking ได้ด้วยตนเอง ผ่านหลักสูตร FACT CHECK EXPERT ที่กลั่นกรองผ่านประสบการณ์จริง ในรูปแบบ “InnovActive Learning” ที่คุณสามารถมีส่วนร่วมและเรียนรู้ไปกับเราทั้งบนจอทีวีและออนไลน์


👉 ร่วมแสดงความคิดเห็นไปกับเราได้ที่ http://qr0013.sure.guru 👈

👉 พบกันทุกวันเสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง YouTube Channel : ชัวร์ก่อนแชร์ Sure and Share | http://fcx.sure.guru
👉 และข่าวค่ำ (ช่วงสุดท้าย) ทางช่อง MCOT HD หมายเลข 30 (เวลาประมาณ 20.40 น.)

🎯 หากได้รับอะไรมา อย่าเพิ่งแชร์ต่อ ส่งมาตรวจสอบกับ “ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์” 🎯
LINE | @SureAndShare หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40sureandshar
FB | https://www.facebook.com/SureAndShare
Twitter | https://www.twitter.com/SureAndShare
IG | https://instagram.com/SureAndShare
Website | https://www.ชัวร์ก่อนแชร์.com
TikTok | https://www.tiktok.com/@sureandshare
ข่าวค่ำ | สำนักข่าวไทย อสมท | ช่อง 9 MCOT HD เลข 30 | http://www.tnamcot.com


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ