fbpx

แหล่งท่องเที่ยวคึกคักมากขึ้นช่วงวันหยุดยาว

ภูมิภาค 20 พ.ย. – วันหยุดยาวส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางภาคเหนือ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว


วันหยุดยาวส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ อย่างที่กิ่วแม่ปาน บนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งเช้าวันนี้ (20 พ.ย.) อุณหภูมิอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส พร้อมชมความสวยงามของแสงแรกบนดอยอินทนนท์ เช่นเดียวกับสภาพอากาศในหลายจังหวัดทางภาคเหนือที่ยังเย็นสบาย เหมาะกับการท่องเที่ยว อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 19-23 องศาเซลเซียส

ส่วนที่เขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวชมความงดงาม “จุดชมวิวกังหันลมยักษ์” จำนวน 12 ต้น ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ตั้งเด่นตระหง่านแทรกอยู่ตามแนวภูเขาสูงชัน ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 620 เมตร มองเห็นทัศนียภาพ ถ.มิตรภาพ มอเตอร์เวย์ และอ่างเก็บน้ำ “ลำตะคอง” แหล่งน้ำที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ของชาวโคราช ทิวทัศน์สวยงามน่าประทับใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง