fbpx

รวบหนุ่มเพิ่งพ้นโทษจ้างเด็ก ป.2 เดินยา

บุรีรัมย์ 3 พ.ย. – ชุดปราบปรามยาเสพติด พร้อมฝ่ายปกครอง สนธิกำลังจับหนุ่มเพิ่งพ้นโทษลอบค้ายา ใช้เด็ก ป.2 เป็นเหยื่อส่งยา โดยให้เงินและยาบ้าเสพเป็นค่าจ้าง อ้างเด็กสมัครใจ ขณะที่ตำรวจสอบสวนเข้ม เชื่อมีเด็กตกเป็นเหยื่อหลายคน


ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ สนธิกำลัง สภ.สตึก เข้าล่อซื้อและจับกุมนายวีรศักดิ์ คงสุข หรือ ก๋ง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นการขยายผลจากการเข้าล่อซื้อยาเสพติดจาก ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สตึก ที่นั่งตกปลาอยู่ริมลำน้ำมูล เขตเทศบาลตำบลสตึก และ ด.ช.เอ ให้ข้อมูลว่า ยาบ้าทั้งหมดได้มาจากนายวีรศักดิ์ ซึ่งเป็นคนในชุมชนเดียวกัน ก่อนว่าจ้างให้นำยาบ้ามาส่งขายให้กับลูกค้า ด้วยการทำทีนั่งตกปลา ก่อนจะมีลูกค้ามารับยา และได้ค่าจ้างครั้งละ 100-300 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนที่ขายได้ อีกทั้งจะได้รับยาบ้ามาเสพ ครั้งละ 2 เม็ด โดยระหว่างจับกุมนายวีรศักดิ์ บริเวณริมลำน้ำมูล เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นตัว พบยาบ้า 100 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกซุกซ่อนไว้ในกระบอกไม้ไผ่ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ซึ่้งมีผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ สอบปากคำด้วยตัวเอง

จากการสอบสวนนายวีรศักดิ์ สารภาพว่า ได้ยาบ้ามาจากชาวลาว ก่อนนำมาขายต่อให้วัยรุ่น เม็ดละ 50 บาท และยอมรับว่า ได้ให้ ด.ช.เอ เป็นคนปล่อยของ แต่อ้างว่าไม่ได้บังคับ เพราะเด็กอยากได้เงินใช้ เนื่องจากพ่อแม่เด็กติดคุกคดียาเสพติด


ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ บอกว่า การจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในครั้งนี้ ถือว่าอายุน้อยมากเพียง 9 ขวบเท่านั้น จึงเชื่อว่าเด็กถูกล่อลวงหรือชักจูงมาทำในสิ่งที่ผิดกฎหมาย เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ ทั้งยังอาศัยช่องโหว่ของกฎหมาย ด้วยการใช้เด็กเป็นเครื่องมือในการปล่อยของ หรือเดินยา ถือเป็นเรื่องที่น่าห่วงใย และเชื่อว่าน่าจะมีเด็กตกเป็นเหยื่อในลักษณะดังกล่าวอีกหลายคน จึงให้ตรวจสอบขยายผลว่ามีการใช้เด็กคนอื่นเป็นเหยื่ออีกหรือไม่

เบื้องต้นนายวีรศักดิ์ ถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และยุยงส่งเสริมให้เด็กกระทำผิดกฎหมาย และหากพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่ตกเป็นเหยื่อและยังเรียนหนังสืออยู่ จะประสานให้ทางโรงเรียนและชุมชนดูแล. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด