fbpx

ผอ.รพ.เกาะสมุย ยันเกาะสมุยปลอดภัยพร้อมรับนักท่องเที่ยว

สมุย 27 ต.ค.-ที่อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โรงพยาบาล ร่วมกับสนามบินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซักซ้อมแผนเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว โดย ผอ.รพ.เกาะสมุย ยืนยันมาตรการรับมือ แก้ปัญหาและเฝ้าระวังโควิด-19 เข้มข้นได้มาตรฐาน ขอให้ท่องเที่ยวอย่างมั่นใจในความปลอดภัย


ที่สนามบินสมุยทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมกันซ้อมแผนการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามายังเกาะสมุย ผ่านระบบ Alternative Local State Quarantine (ALSQ) โดยจำลองขั้นตอนการตรวจคัดกรองตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินจนถึงโรงแรมที่พักที่ใช้ในการกักตัว โดยเมื่อผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน ทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขและด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่างเข้มงวด เน้นมาตรการรักษาระยะห่างระหว่างรอรับกระเป๋าเดินทางและรอรับบริการในจุดต่างๆ สวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันเชื้อโรคในระหว่างการเดินทางไปยังโรงแรมที่พัก ส่วนกระเป๋าเดินทางก็จะต้องผ่านเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนส่งต่อไปยังโรงแรมที่ใช้ในการกักตัว และมีการตรวจคัดกรองซ้ำอีกครั้งที่โรงแรม ก่อนส่งเข้าพักเพื่อกักตัวรอดูอาการจำนวน 14 วัน โดยขั้นตอนต่างๆ ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ด้านนายแพทย์วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย กล่าวว่ามีการเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะบินตรงมาลงยังเกาะสมุย โดยเตรียมโรงพยาบาล และโรงแรมอยู่ในเครือข่าย Alternative Local State Quarantine (ALSQ) จำนวน 8 โรงแรม พร้อมเตรียมเจ้าหน้าที่สำหรับดูแลนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นการเฉพาะ โดยไม่มีการปะปนกับนักท่องเที่ยวอื่นหรือประชาชน ดังนั้นจึงขอมั่นใจว่าขณะนี้เกาะสมุยมีความปลอดภัย ไม่มีเชื้อโควิด-19 อยู่ในชุมชน สามารถมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ