fbpx

ผอ.รพ.เกาะสมุย ยันเกาะสมุยปลอดภัยพร้อมรับนักท่องเที่ยว

สมุย 27 ต.ค.-ที่อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โรงพยาบาล ร่วมกับสนามบินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซักซ้อมแผนเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว โดย ผอ.รพ.เกาะสมุย ยืนยันมาตรการรับมือ แก้ปัญหาและเฝ้าระวังโควิด-19 เข้มข้นได้มาตรฐาน ขอให้ท่องเที่ยวอย่างมั่นใจในความปลอดภัย


ที่สนามบินสมุยทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมกันซ้อมแผนการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามายังเกาะสมุย ผ่านระบบ Alternative Local State Quarantine (ALSQ) โดยจำลองขั้นตอนการตรวจคัดกรองตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินจนถึงโรงแรมที่พักที่ใช้ในการกักตัว โดยเมื่อผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน ทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขและด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่างเข้มงวด เน้นมาตรการรักษาระยะห่างระหว่างรอรับกระเป๋าเดินทางและรอรับบริการในจุดต่างๆ สวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันเชื้อโรคในระหว่างการเดินทางไปยังโรงแรมที่พัก ส่วนกระเป๋าเดินทางก็จะต้องผ่านเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนส่งต่อไปยังโรงแรมที่ใช้ในการกักตัว และมีการตรวจคัดกรองซ้ำอีกครั้งที่โรงแรม ก่อนส่งเข้าพักเพื่อกักตัวรอดูอาการจำนวน 14 วัน โดยขั้นตอนต่างๆ ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ด้านนายแพทย์วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย กล่าวว่ามีการเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะบินตรงมาลงยังเกาะสมุย โดยเตรียมโรงพยาบาล และโรงแรมอยู่ในเครือข่าย Alternative Local State Quarantine (ALSQ) จำนวน 8 โรงแรม พร้อมเตรียมเจ้าหน้าที่สำหรับดูแลนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นการเฉพาะ โดยไม่มีการปะปนกับนักท่องเที่ยวอื่นหรือประชาชน ดังนั้นจึงขอมั่นใจว่าขณะนี้เกาะสมุยมีความปลอดภัย ไม่มีเชื้อโควิด-19 อยู่ในชุมชน สามารถมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน