fbpx

ผอ.รพ.เกาะสมุย ยันเกาะสมุยปลอดภัยพร้อมรับนักท่องเที่ยว

สมุย 27 ต.ค.-ที่อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โรงพยาบาล ร่วมกับสนามบินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซักซ้อมแผนเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว โดย ผอ.รพ.เกาะสมุย ยืนยันมาตรการรับมือ แก้ปัญหาและเฝ้าระวังโควิด-19 เข้มข้นได้มาตรฐาน ขอให้ท่องเที่ยวอย่างมั่นใจในความปลอดภัย


ที่สนามบินสมุยทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมกันซ้อมแผนการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามายังเกาะสมุย ผ่านระบบ Alternative Local State Quarantine (ALSQ) โดยจำลองขั้นตอนการตรวจคัดกรองตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินจนถึงโรงแรมที่พักที่ใช้ในการกักตัว โดยเมื่อผู้โดยสารลงจากเครื่องบิน ทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขและด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่างเข้มงวด เน้นมาตรการรักษาระยะห่างระหว่างรอรับกระเป๋าเดินทางและรอรับบริการในจุดต่างๆ สวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันเชื้อโรคในระหว่างการเดินทางไปยังโรงแรมที่พัก ส่วนกระเป๋าเดินทางก็จะต้องผ่านเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนส่งต่อไปยังโรงแรมที่ใช้ในการกักตัว และมีการตรวจคัดกรองซ้ำอีกครั้งที่โรงแรม ก่อนส่งเข้าพักเพื่อกักตัวรอดูอาการจำนวน 14 วัน โดยขั้นตอนต่างๆ ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ด้านนายแพทย์วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย กล่าวว่ามีการเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะบินตรงมาลงยังเกาะสมุย โดยเตรียมโรงพยาบาล และโรงแรมอยู่ในเครือข่าย Alternative Local State Quarantine (ALSQ) จำนวน 8 โรงแรม พร้อมเตรียมเจ้าหน้าที่สำหรับดูแลนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นการเฉพาะ โดยไม่มีการปะปนกับนักท่องเที่ยวอื่นหรือประชาชน ดังนั้นจึงขอมั่นใจว่าขณะนี้เกาะสมุยมีความปลอดภัย ไม่มีเชื้อโควิด-19 อยู่ในชุมชน สามารถมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ