ตร. ยันควบคุมการชุมนุมตามหลักสากล

กรุงเทพฯ 16 ต.ค.-รองโฆษก ตร. ยันตำรวจเข้าควบคุมการชุมนุมตามขั้นตอนจากเบาไปหาหนัก ไม่มีการใช้กระสุนยาง-แก๊สน้ำตา ขณะที่รองผบช.น. เผยมีผู้ชุมนุมถูกจับกุม 7 คน


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. แจงการเข้าควบคุมการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรที่แยกปทุมวัน ตำรวจใช้ขั้นตอนจากเบาไปหาหนัก หลังมีการฝ่าฝืน จึงเข้าควบคุมพื้นที่ตามมาตรการ ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ไม่ใช่การพกพาอาวุธ มีเพียงอุปกรณ์ป้องกันตัว และรถฉีดน้ำแรงดันสูง ซึ่งเป็นเครื่องมือสากลที่ทั่วโลกใช้ ไม่มีการใช้กระสุนยางและแก๊สน้ำตา แต่ที่ผู้ชุมนุมรู้สึกแสบตาเนื่องจากสารเคมีบางอย่างในน้ำสีฟ้าที่ฉีดออกไป

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. ระบุมีกำลังตำรวจบาดเจ็บเล็กน้อยจากการเข้าควบคุมการชุมนุม ส่วนผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมในคืนนี้เบื้องต้นมี 7 คน พร้อมย้ำช่วงนี้มีการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบอยู่แล้ว การนำยานพาหนะ ทั้งรถสุขา หรือรถขนส่งอาหารที่ใช้ในการชุมนุม เข้าไปในพื้นที่ ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ต้องถูกดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด