ตรวจสอบปูผัดผงกะหรี่ จานละ 1,200 บาท

ระยอง 13 ต.ค.-นายกเล็กระยอง ลุยตรวจร้านอาหารริมหาด แหลมแม่พิมพ์ระยอง หลังนักท่องเที่ยวโพสต์ ปูผัดผงกะหรี่ จานละ 1,200 บาท ขณะที่แม่ค้าวอนสังคมเข้าใจ ร้านติดป้ายราคาชัดเจน และคิดตามจริง เพราะปูน้ำหนักถึง 1.2 กก. งงเช็กบิลไม่พูด แต่กลับไปโพสต์ประจาน


กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อเกริกเกษม อรุณบุญมาก โพสต์ภาพปูผัดผงกะหรี่ บนจานสีชมพู พร้อมข้อความว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนอีก 3 คน ไปดูสถานที่จัดงานเลี้ยงรุ่นที่จังหวัดระยอง แวะทานอาหารที่ร้าน ปรากฏว่ามีเมนูปูผัดผงกะหรี่ราคาแพงกว่าปกติ จึงอยากถามชาวระยองหรือผู้รู้ว่า ปูผัดผงกะหรี่ที่ระยองมันแพงขนาดนี้หรือ หากเป็นราคาปกติก็ต้องกราบขอโทษ แต่ถ้าหาก เป็นการฉวยโอกาส มันทำลายชื่อเสียงการท่องเที่ยวนะครับ นี่ขนาดคนไทยด้วยกันนะครับ หลังจากโพสต์ข้อความนี้ออกไป มีคอมเมนต์ต่อว่าเกี่ยวกับราคาที่สูงเกินจริง เพราะดูจากในภาพและดูเหมือนจานเล็ก จึงพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางว่ามีราคาแพง

ล่าสุดนายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง นำเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งอยู่ริมชายหาดแหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า ลูกค้าสั่งปูผัดผงกะหรี่ ซึ่งในเมนูของร้าน มีราคาบอกไว้ชัดเจน ว่าราคาปูดำเนื้อ กิโลกรัมละ 1,000 บาท ลูกค้าเป็นคนเลือกปูเอง จำนวน 2 ตัว จึงนำไปสับปรุงให้ แปลกใจว่าหลังจากเช็กบิล ลูกค้าไม่ได้แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับเรื่องราคา ยังยิ้มแย้มแจ่มใส แต่กลับเอาไปโพสต์ประจาน ถ้าไม่พอใจทำไมไม่พูดกันตอนที่อยู่ในร้าน ถ้าเป็นไปได้ อยากให้มาคุยกันจะได้อธิบายข้อเท็จจริงให้ฟัง เพราะการโพสต์ลักษณะนี้ ทำให้ผู้ประกอบร้านอาหารทั้งหมดของชายหาดแหลมแม่พิมพ์เสื่อมเสีย และอยากขอให้สังคมเข้าใจด้วย


ด้านนายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีสุนทรภู่ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นความเข้าใจผิดกัน เพราะราคาของปูผัดผงกะหรี่มีแจ้งไว้ในเมนูอย่างชัดเจน ซึ่งลูกค้าอาจจะเข้าใจผิด เกี่ยวกับปูดำกับปูม้า เพราะปูที่สั่งเป็นปูดำเนื้อจึงมีราคาสูงกว่าปูม้า ประกอบกับภาพที่ถ่ายลงไปบนโลกออนไลน์ ดูเหมือนกับจานเล็ก ทั้งที่จริงแล้วเป็นจานเปลขนาด 12 นิ้ว ปูที่อยู่ในจานมีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม จึงเท่ากับว่าเป็นราคาปกติทั่วไปที่ทุกร้านขายกัน จึงขอให้นักท่องเที่ยวเข้าใจ และขอให้มั่นใจในราคา อาหารริมหาดแหลมแม่พิมพ์ ว่าไม่แพงเกินจริง เพราะทางเทศบาลตำบลสุนทรภู่ มีมาตรการป้องกันดูแลเรื่องการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคและนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องสุขอนามัย และเรื่องราคาเป็นประจำ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว ส่วนใครที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับราคาอาหาร หรือผลกระทบจากการท่องเที่ยวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์ 038-638778 เทศบาลตำบลสุนทรภู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด