“ผู้ว่าฯ อัศวิน” ชี้สถานการณ์น้ำ กทม.ยังไม่เข้าขั้นวิกฤติ

กรุงเทพฯ 13 ต.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ด้านตะวันออก ยืนยันสถานการณ์น้ำใน กทม. ยังไม่ถึงขั้นวิกฤติ


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ ที่บริเวณประตูระบายน้ำคลองแสนแสบตอนมีนบุรี เขตมีนบุรี พร้อมย้ำได้เตรียมแผนรับมือและป้องกันน้ำท่วมล่วงหน้าไว้แล้ว ด้วยการตรวจสอบระบบระบายน้ำให้ใช้งานได้ต่อเนื่อง มีการพร่องน้ำตามคูคลองต่างๆ เก็บขยะชิ้นใหญ่บริเวณประตูระบายน้ำ รวมทั้งติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบใช้น้ำมันดีเซลแทนการใช้เครื่องสูบน้ำไฟฟ้า ซึ่งอาจเสี่ยงกับไฟฟ้าดับ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ลงประจำแต่ละจุดเสี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเร่งระบายน้ำ และผลักดันน้ำลงสู่อุโมงค์ยักษ์โดยเร็วที่สุด

ส่วนสถานการณ์น้ำในกรุงเทพฯ ขณะนี้ยังยืนยันว่าไม่รุนแรงถึงขั้นต้องประกาศเตือนให้ประชาชนยกของขึ้นที่สูง เพียงแต่อยากให้เฝ้าระวังและติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด