fbpx

จับแม่ค้าออนไลน์ขายชุดนอน ฉ้อโกง 50 ล้าน

กรุงเทพฯ 8 ต.ค. – ตำรวจจับสาววัย 33 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง โพสต์ FB สั่งชุดนอนจากจีนลอตละมากๆ แต่ระยะหลังลูกค้าที่หลงเชื่อสั่งซื้อไม่ได้สินค้า ส่วนผู้ต้องหาอ้างยังไม่ได้รับสินค้าเช่นกัน คาดมูลค่าความเสียหายอาจสูงถึง 50 ล้านบาท


ชุดสืบสวน สน.บางเขน จับกุม น.ส.ณัชชารีย์ ภัทรเกียรติวิศาล อายุ 33 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี ข้อหาฉ้อโกง สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนหนึ่งแจ้งความกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหาที่เปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Butter Girl Shop (เสื้อผ้าแบรนด์)” ในการจำหน่ายเสื้อแบบเหมา ซึ่งมีการโฆษณาด้วยเรทราคาชุดนอน เช่น “เรท 27 บาท มา 150,000 ชุดเท่านั้น 15,000 ชุดขึ้นไป รีบทักแชทด่วน หมดนี่ไม่มีราคานี้แล้ว” จึงทำให้มีผู้เสียหายจำนวนมากหลงเชื่อ

ผู้ต้องหาสารภาพว่า สั่งซื้อสินค้าจากจีน และโอนเงิน 3 ครั้ง ครั้งละ 10 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 30 ล้านบาท แต่ตนเองยังไม่ได้รับสินค้าเช่นเดียวกัน ชุดสืบสวนฯ จึงประสานให้ สน.บางชัน เข้ามารับตัว เนื่องจากเป็นเจ้าของคดี ผู้เสียหายที่เดินทางมาดูตัวจึงได้เดินทางไปยัง สน.บางชัน เพื่อชี้ตัวผู้ต้องหา


ด้าน น.ส.เอ (นามสมมติ) หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลังจากที่เห็นโพสต์ จึงตัดสินใจสั่งซื้อสินค้า เมื่อสั่งซื้อเสร็จแล้วก็มีคนติดต่อเข้ามาขอซื้อสินค้าอีกทอดหนึ่ง โดยเป็นลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง จนระยะหลังเริ่มผิดสังเกต เพราะสินค้าที่สั่งรอบหลัง มีลักษณะคล้ายกับสินค้าที่ตนเองเคยสั่งซื้อก่อนหน้านี้ ประกอบกับช่วงหลังได้รับแจ้งจากเจ้าของเพจว่า สินค้าไม่มี หรือยังมาไม่ถึง รวมมูลค่าความเสียหายของตนเองประมาณกว่า 3 ล้านบาท

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่า เคยมีหมายจับคดีฉ้อโกงที่ จ.สมุทรสาคร 1 คดี อย่างไรก็ตาม คดีนี้มีผู้เสียหายที่หลงเชื่อประมาณ 40 คน มูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 50 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่จะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการคนอื่นๆ ต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว