fbpx

ยืนยัน คดี “บอส” มีความคืบหน้า

ทำเนียบฯ 6 ต.ค.-  นายกฯ ยืนยันคดี “บอส” มีความคืบหน้า อย่ากังวล ขอทุกคนทำความดี ทำบุญไหว้พระ เชื่อ คนไม่ดีจะปรากฎ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึง ความคืบหน้าในการดำเนินการทางวินัยและอาญาต่อเจ้าหน้าที่รัฐ และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการไม่สั่งฟ้องนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ตามข้อเสนอของคณะทำงาน ที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน ว่า ขอให้ติดตามการทำงานของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.)  คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

“การตรวจสอบการทำความผิด  การฟ้อง การออกหมายแดง ก็ได้ดำเนินการไปแล้ว  ทุกอย่างล้วนมีความก้าวหน้าตามลำดับ แต่ต้องให้เวลาในการดำเนินการ จะมีการรายงานมาเป็นระยะๆ รัฐบาลไม่สามารถสั่งการใดๆ ได้ เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม และขออย่ากังวล” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลายเรื่องทั้งเรื่องการทุจริต และการทำความผิดต่างๆ  ที่เกิดขึ้น ทั้งก่อน และในระหว่างรัฐบาลนี้ ก็จะต้องตอบคำถาม และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนให้ได้  จะเห็นว่าคดีหลายๆ อย่างที่ไม่ได้ดำเนินการในระยะเวลาที่ผ่านมา  ก็จะถูกดำเนินการในรัฐบาลนี้  รัฐบาลไม่เคยนิ่งนอนใจ หากมีหลักฐาน จะต้องดำเนินการตามกฎหมายทุกประการ ไม่มีการช่วยเหลือหรือสนับสนุนใครทั้งสิ้น  

“เป็นเรื่องของกลไกต่างๆ  ซึ่งก็ต้องไปตามนั้น ไม่ใช่นายกรัฐมนตรีทำทุกอย่าง ต้องทำงานด้วยระบบ กฎหมายและระเบียบ ต้องรักษาตรงนี้ให้ได้  เชื่อว่าจะมีอีกหลายอย่างปรากฎขึ้น และทำให้ทราบว่าประเทศไทยติดอยู่กับอะไร และปัญหาอยู่ที่ใคร” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอให้ทำความดี ไหว้พระ ทำบุญ เข้าวัด ประเทศไทยจะพ้นภัย ช่วงนี้ขอให้ผ่านเวลาที่ยากลำบากของประเทศ ทั้งสถานการณ์โควิด-19 และปัญหาทางการเมือง คิดว่าประเทศไทยสำคัญกว่าอย่างอื่น ทำอย่างไรประเทศถึงจะอยู่ได้อย่างสงบสุข มีเสถียรภาพ คนไม่ดีก็ปรากฎออกมา ก็ต้องลงโทษกันไป     .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ