fbpx

รมช.มหาดไทย ตรวจจุดเกิดเหตุยิง ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ

สงขลา 3 ต.ค. – รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิง ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ เสียชีวิต เชื่อเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบของผู้ก่อเหตุ เพราะทั้งคู่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตถูกส่งไปชันสูตรที่ รพ.สงขลา


ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงนายสุริยา แสงพงค์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เสียชีวิตภายในที่ทำการสวนสัตว์สงขลา ขณะที่มือปืน คือ นายภูวดล สุวรรณะ สัตวแพทย์หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ วิจัยและสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์สงขลา หนีไปยิงตัวตายที่บ้านพักภายในสวนสัตว์สงขลา ล่าสุดนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งเผยว่า เมื่อเช้านายสุริยายังไปหาที่บ้านพัก ดื่มกาแฟ และพูดคุยเรื่องเก้งพระราชทานหายไป 2 ตัว โดยนายสุริยา บอกว่า จะแก้ปัญหาสวนสัตว์สงขลา ซึ่งตนพอรู้ปัญหานี้ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ และเชื่อว่าน่าจะมาจากอารมณ์ชั่ววูบของผู้ก่อเหตุ เพราะทั้งสองคนก็รู้จักกัน และเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่โรงเรียนมหาวชิราวุธสงขลา

สำหรับศพนายสุริยา ล่าสุดถูกส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสงขลาแล้ว โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ลำตัวและศีรษะหลายนัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ถึง 17 ปลอก


ส่วนนายภูวดล มือปืน มีรายงานว่า ได้ตามหานายสุริยา เพื่อเคลียร์ปัญหาในประเด็นการเซ็นคำสั่งย้ายไปช่วยราชการ ตั้งแต่เมื่อคืน กระทั่งรู้ว่ามาสอบสวนข้อเท็จจริงที่สวนสัตว์สงขลา จึงตามมา จากนั้นไม่ถึง 10 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ก่อนหลบหนีไปบ้านพักตัวเอง และก่อนยิงตัวตายได้โทรศัพท์หาภรรยา ซึ่งทำงานอยู่ที่สำนักงานสวนสัตว์สงขลา เพื่อบอกลา ก่อนปลิดชีพตัวเอง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %