fbpx

ททท. นำร่องท่องเที่ยววิถีใหม่โดยรถไฟขบวนพิเศษ

กรุงเทพฯ 2 ต.ค.-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยวจัดนำร่องการท่องเที่ยววิถีใหม่เดินทางโดยรถไฟขบวนพิเศษ เพื่อสร้างทางเลือก และฟื้นความเชื่อมั่นด้านท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสมาคมโรงแรมไทย และภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยว เชิญตัวแทนสถานทูตในประเทศไทย และสภาหอการค้าจากหลายชาติ ร่วมเดินทางโดยรถไฟขบวนพิเศษ ขบวนแรกในวันนี้ เพื่อนำร่องกิจกรรมการท่องเที่ยววิถีใหม่กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ โดยออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพง-ปลายทางอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใช้ตู้โดยสารพิเศษที่สะดวกสบาย รองรับผู้โดยสารได้จำนวนมาก มีบริการเครื่องดื่มและอาหารซึ่งปรุงเมนูพิเศษ ใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบขึ้นชื่อของจังหวัดต่างๆที่ขบวนรถไฟผ่าน โดยใช้ทีมงานมืออาชีพจากโรงแรมห้าดาวในกลุ่มดุสิตธานี มาปรุงอาหารและให้บริการตลอดการเดินทาง และร่วมทำกิจกรรมปล่อยปูม้าไซส์ไม่ได้ขนาดที่ติดมากับอวนชาวประมง และลูกปูม้าวัยอ่อน จากธนาคารปูม้า คืนสู่ธรรมชาติ ที่ชายหาดชุมชนเขาตะเกียบอำเภอหัวหิน

ด้านนายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ททท. กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศด้านจัดการการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกในการนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืนหลังวิกฤติโควิด-19 เน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มนักท่องเที่ยวประชุมสัมมนา และกลุ่มชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย คาดว่าจะกระตุ้นให้คนไทยเกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นได้ในช่วงปลายปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง

เชียงใหม่ประกาศให้คนไปร่วมงานศพเข้าตรวจโควิดด่วน

เชียงใหม่ ออกประกาศให้คนไปร่วมงานศพ วัดสันป่าข่อย อ.เมืองเชียงใหม่ วันที่ 25-27 ก.ค. รีบไปตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบผู้เดินทางจาก กทม. ติดโควิด นำมาติดเครือญาติร่วมงานศพอีก 4 คน