fbpx

ททท. นำร่องท่องเที่ยววิถีใหม่โดยรถไฟขบวนพิเศษ

กรุงเทพฯ 2 ต.ค.-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยวจัดนำร่องการท่องเที่ยววิถีใหม่เดินทางโดยรถไฟขบวนพิเศษ เพื่อสร้างทางเลือก และฟื้นความเชื่อมั่นด้านท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสมาคมโรงแรมไทย และภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยว เชิญตัวแทนสถานทูตในประเทศไทย และสภาหอการค้าจากหลายชาติ ร่วมเดินทางโดยรถไฟขบวนพิเศษ ขบวนแรกในวันนี้ เพื่อนำร่องกิจกรรมการท่องเที่ยววิถีใหม่กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ โดยออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพง-ปลายทางอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใช้ตู้โดยสารพิเศษที่สะดวกสบาย รองรับผู้โดยสารได้จำนวนมาก มีบริการเครื่องดื่มและอาหารซึ่งปรุงเมนูพิเศษ ใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบขึ้นชื่อของจังหวัดต่างๆที่ขบวนรถไฟผ่าน โดยใช้ทีมงานมืออาชีพจากโรงแรมห้าดาวในกลุ่มดุสิตธานี มาปรุงอาหารและให้บริการตลอดการเดินทาง และร่วมทำกิจกรรมปล่อยปูม้าไซส์ไม่ได้ขนาดที่ติดมากับอวนชาวประมง และลูกปูม้าวัยอ่อน จากธนาคารปูม้า คืนสู่ธรรมชาติ ที่ชายหาดชุมชนเขาตะเกียบอำเภอหัวหิน

ด้านนายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ททท. กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศด้านจัดการการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกในการนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืนหลังวิกฤติโควิด-19 เน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มนักท่องเที่ยวประชุมสัมมนา และกลุ่มชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย คาดว่าจะกระตุ้นให้คนไทยเกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นได้ในช่วงปลายปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส