เร่งสางคดี เด็ก ป.5 อนาจารเด็กอนุบาล 2

กาฬสินธุ์ 16 ก.ย.-“ปวีณา หงสกุล” พร้อมด้วย ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. ลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เร่งสางคดี ผู้ปกครอง แจ้งความลูกสาวอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ ถูกรุ่นพี่ชั้น ป.5 รวม 3 คน รุมอนาจารในห้องน้ำโรงเรียน


คืบหน้ากรณีแม่เด็กอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ เข้าร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ช่วยเหลือ และเร่งรัดการดำเนินคดีกับ 3 นักเรียน ป.5 รุมอนาจาร และล่วงละเมิดทางเพศ ลูกสาวชั้นอนุบาล 2 จนอวัยวะเพศฉีกขาด ในห้องน้ำของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.คำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วยผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. พาพ่อและแม่ของ ด.ญ.วัย 5 ขวบ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกาฬสินธุ์ และ ผกก.สภ.คำม่วง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี


จากนั้น ลงพื้นที่ไปโรงเรียนที่เกิดเหตุ โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนพาตรวจสอบสถานที่ต่างๆ ในโรงเรียน โดยเฉพาะบริเวณห้องน้ำด้านหลังอาคารเรียน ข้างโรงอาหาร ติดกับหอประชุม ที่แม่เด็กผู้เสียหาย ระบุว่าเป็นจุดเกิดเหตุ

นางปวีณา กล่าวว่า วันนี้ได้พาแม่ และเด็กเข้ามาพบตำรวจ สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในโรงเรียน เป็นบริเวณห้องน้ำ ซึ่งมีตัวแทนกระทรวงฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางมาร่วมตรวจสอบด้วย เพื่อร่วมกันหาแนวทางป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เกิดขึ้นอีก โดยเฉพาะการติดตั้งกล้องวงจรปิดตามจุดอับ ที่ห่างไกลสายตาผู้คน ซึ่งขณะนี้กระทรวงฯมีศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน นักศึกษาที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งมูลนิธิก็ได้ร่วมทำงานด้วย ส่วนการให้ความช่วยเหลือทางมูลนิธิได้ประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือต่อไป

ส่วนความคืบหน้าคดี พล.ต.ต.สมนึก เปิดเผยว่าพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้บริหาร ครู ภารโรง แม่เด็กเพิ่มเติม ยังยืนยันว่าเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ เป็นรุ่นพี่ ป.5 จำนวน 3 คน ส่วนหลักฐานต่างๆที่พบโดยเฉพาะคราบที่คล้ายอสุจิที่อยู่กางเกงในกระโปรงได้ส่งไปตรวจสอบแล้วว่าใช่คราบอสุจิหรือไม่ หรือเป็นคราบน้ำหนองที่เกิดจากการอักเสบ และส่งไปตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งต้องรอผลตรวจก่อน แต่แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นนั้นพบว่าอวัยวะเพศบวมแดงและเยื้อพรมจรรย์ฉีกขาด ส่วนเด็กหญิง นัดหมายทีมสหวิชาชีพร่วมสอบในวันพรุ่งนี้


ด้าน ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รับทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับสั่งการให้สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยจะต้องยึดนักเรียนเป็นหลัก และให้เร่งช่วยเหลือ พร้อมกับรายงานเข้ามาอย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! พ่ออยากได้ลูกชาย จับลูกสาววัย 6 วัน กรอกยาพิษ

ตำรวจรวบตัวพ่อวัย 45 กรอกยาพิษลูกสาวอายุ 6 วัน เสียชีวิต นำศพฝังในป่าอำพรางคดี อ้างอยากได้ลูกชาย หลังมีลูกสาวมาแล้ว 2 คน

บอร์ดสั่งรื้อระบบพิมพ์แก้สลากแพง เริ่มงวด 16 ธ.ค.นี้

บอร์ดสลากฯ สั่งแก้ปัญหาสลากรวมชุด ปรับสูตรจำหน่ายสลาก จัดพิมพ์แบบคละเลขทั้งหมด 100 ล้านใบ เริ่มใช้งวด 16 ธ.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ธปท.ชี้เศรษฐกิจไทยอ่อนแอ แนะเร่งปรับโครงสร้าง

ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติระบุเศรษฐกิจไทยมีปัญหาเชิงโครงสร้าง เหลื่อมล้ำสูง แนะเร่งปฏิรูปเพื่อให้อยู่รอดในยุคหลังโควิด