ฝรั่งเศสสั่งปิดโรงเรียนเพิ่มหลังมี นร. ป่วยโควิดพุ่ง

ปารีส 16 ก.ย. – นายฌอง-มิเชล บลองเคอร์ รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการฝรั่งเศสเผยวันนี้ว่า ทางการได้สั่งปิดโรงเรียนในฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น หลังนักเรียนหลายคนมีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการฝรั่งเศสให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์แอลซีไอว่า ฝรั่งเศสมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เป็นกลุ่มนักเรียนเพิ่มขึ้นถึง 1,200 คนเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน ทางการจึงสั่งหยุดการเรียนการสอนตั้งแต่มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น 3 คน นายบลองเคอร์ยังระบุด้วยว่า โรงเรียนที่ถูกสั่งปิดทำการคิดเป็นอัตราส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนโรงเรียนทั่วประเทศราว 60,000 แห่ง และให้ความเห็นว่าการเปิดภาคการศึกษาใหม่ในตอนนี้เท่ากับเป็นการสนับสนุนให้เกิดวิกฤตด้านสุขภาพ ทั้งเตือนว่า ทางการอาจประกาศใช้มาตรการใหม่เพื่อควบคุมตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ทางการฝรั่งเศสยังได้ประกาศเตือนภัยระดับสีแดงในหน่วยงานของรัฐ 82 แห่งจากทั้งหมด 101 แห่ง ขณะที่ทางการท้องถิ่นเมืองบอร์กโดและมาร์กเซยใช้มาตรการเข้มงวดห้ามการรวมตัวกันในที่สาธารณะและงดเดินทางไปเยี่ยมบ้านผู้อื่นหลังมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้น ฝรั่งเศสมีตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งสิ้น 30,999 คนตั้งแต่เกิดการระบาดในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา