รัฐวิกตอเรียคาดผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิด-19 สิ้นเดือนนี้

ออสเตรเลีย 16 ก.ย. – ทางการรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย เผยเริ่มควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ได้แล้ว คาดจะผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มได้ภายในสิ้นเดือนนี้


ทางการรัฐวิกตอเรีย พื้นที่ที่พบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรุนแรงในออสเตรเลีย ระบุถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดในรัฐวิกตอเรียว่า เริ่มควบคุมได้ ซึ่งจะนำไปสู่การผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มได้ภายในสิ้นเดือนนี้ สถานที่ก่อสร้าง โรงงาน โกดังสินค้า รวมถึงศูนย์รับดูแลเด็ก มีแนวโน้มว่าจะเปิดดำเนินการได้ตามปกติในวันที่ 28 กันยายนนี้ รวมถึงแนวโน้มการยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิว ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม

ส่วนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในรัฐวิกตอเรีย ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 42 ราย เสียชีวิต 8 ราย น้อยลงจากเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ติดเชื้อวันละกว่า 700 ราย และนับตั้งแต่วันนี้ (16 ก.ย.) ทางการรัฐวิกตอเรียอนุญาตให้มีการรวมกลุ่มกันได้มากกว่า 10 คน ตามสถานที่กลางแจ้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา