fbpx

“นครินทร์” คว้าแชมป์ จยย.ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย

บุรีรัมย์ 7 ก.ย. – นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม คว้าแชมป์จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2 ขณะที่ ปิแอร์ แกสลีย์ นักขับดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส คว้าแชมป์เอฟวันครั้งแรกในชีวิต


จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการโออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2020 สนาม 2 ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเปิดให้แฟนความเร็วเข้าชมการแข่งขันเป็นครั้งแรก จำนวน 6,000 คน ไฮไลต์รุ่นซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี ซึ่งเรซนี้ต้องตัดสินกันถึงโค้งสุดท้าย เมื่อ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม พยายามเสียบแซง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จากคาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม โดยหวังจะคว้าชัยชนะให้ได้ ก่อนที่ทั้งคู่จะปะทะกันเล็กน้อย ส่งผลให้ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม เสียบจากอันดับ 3 ขึ้นมาคว้าแชมป์ได้อย่างสุดมันส์ และเป็นชัยชนะครั้งแรก เฉือน ฐิติพงศ์ อันดับ 2 เพียง 0.820 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อภิวัฒน์ ตามหลังแชมป์ 1.227 วินาที

จักรยานทางไกล รายการตูร์ เดอ ฟรองซ์ ที่ฝรั่งเศส สเตจที่ 9 ใช้เส้นทางบนภูเขาจากเพา ถึงลารันส์ ระยะทางรวม 153 กิโลเมตร ก่อนเข้าเส้นชัย 1 กิโลเมตรสุดท้าย เป็นการขับเคี่ยวกันของนักปั่น 5 คน ก่อนเป็น ทาเดจ โปกาคาร์ จากทีมยูเออี ทีม เอมิเรตส์ ชาวสโลวีเนียน ที่สปรินท์ฉีกตัวเข้าเส้นชัย ด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 55 นาที 17 วินาที ด้าน พริมอซ โรกลิก ชาวสโลวีเนียน จากทีมจัมโบ้-วิสมา เข้าอันดับ 2 ทำเวลารวมเพิ่มเป็น 38 ชั่วโมง 40 นาที 01 วินาที และนั่นก็เพียงพอส่งให้ โรกลิก ขึ้นมาเป็นผู้นำเวลารวม แย่งเสื้อเหลืองจาก อดัม เยตส์ นักปั่นชาวอังกฤษ ที่ฟอร์มหล่นเข้าอันดับ 15 ในสเตจนี้ไปที่สุด สำหรับการแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟรองซ์ จะหยุดพัก 1 วัน ส่วนสเตจที่ 10 วันที่ 8 กันยายนนี้


รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 8 รายการ “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่อิตาลี รอบชิงชนะเลิศ ปิแอร์ แกสลี นักขับดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสของอัลฟาทาวรี ทำผลงานสุดยอด คว้าแชมป์ไปครองเป็นสนามแรกในชีวิต ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 47.06.056 นาที เฉือน คาร์ลอส ซายน์ จูเนียร์ นักขับชาวสแปนิชของแม็คลาเรน ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 เพียง 0.415 วินาที และอันดับ 3 แลนซ์ สโตรลล์ นักซิ่งชาวแคนาเดียนของเรซซิง พอยท์

ส่วน ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 6 สมัย ชาวอังกฤษ ของเมอร์เซเดส ที่ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชัน คว้าได้แค่อันดับ 7 หลังโดนปรับโทษ 10 วินาที จากการเข้าพิตผิดกฎ ทำให้ร่วงจากอันดับ 1 ไปอยู่อันดับ 16 ก่อนจะทำฟาสเทสต์แลป ด้วยเวลา 1 นาที 22.746 วินาที จนกระทั่งไล่ขึ้นมาจบในอันดับ 7 ด้าน อเล็กซ์ อัลบอน ของเรดบูลล์ จบอันดับ 15 ไม่มีคะแนน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด