fbpx

นักท่องเที่ยวจีนเริ่มหลั่งไหลไปอู่ฮั่น

จีน 4 ก.ย.-นักท่องเที่ยวจีนเริ่มหลั่งไหลไปยังเมืองอู่ฮั่น หลังแหล่งท่องเที่ยวประกาศให้เข้าฟรีตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวจีนจากมณฑลต่างๆ เริ่มหลั่งไหลไปยังเมืองอู่ฮั่น หลังจากแหล่งท่องเที่ยว ประกาศให้เข้าฟรีตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เชื่อกันว่ าเมืองอู่ฮั่นของจีนเป็นแห่งแรกที่เกิดการแพร่ระบาด จนแพร่กระจายไปทั่วโลก ชาวอู่ฮั่นเสียชีวิตจากโควิด-19 ราว 3,869 คน คิดเป็น 80% ของผู้เสียชีวิต จากโควิด-19 ทั้งหมดของจีน เมืองอู่ฮั่นถูกล็อกดาวน์นานกว่า 3 เดือนและยกเลิกล็อกดาวน์ เมื่อเดือนเมษายน และนับจากนั้นมาก็ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในเมืองอู่ฮั่นอีกเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง