fbpx

หนองคายเร่งแก้ปัญหาตลิ่งทรุดหนักเกือบถึงตัวบ้าน

หนองคาย 2 ก.ย.- นายอำเภอโพนพิสัย นำทีมลงพื้นที่วางแผนแก้ปัญหาตลิ่งลำห้วยสวย สาขาแม่น้ำโขง ทรุดอย่างหนัก หวั่นลามถึงบ้านเรือน พบระดับน้ำลดลงมาก


นายถาวร สังขะมาน นายอำเภอโพนพิสัย จ.หนองคาย เปิดเผยถึงปัญหาตลิ่งลำห้วยสวยทรุดตัวหนักเกือบถึงบ้านเรือนประชาชนว่า ล่าสุดได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นพบว่า ตลิ่งบริเวณบ้านปากสวย หมู่ 13 ต.วัดหลวง เริ่มทรุดมาตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังระดับน้ำโขงลดลง ทำให้น้ำในลำห้วยไหลลงแม่น้ำโขงอย่างรวดเร็วและแรง เนื่องจากไม่มีน้ำโขงไหลเข้ามาหนุน จนเซาะดินด้านล่างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการลงพื้นที่จะได้หาแนวทางช่วยเหลือและป้องกันตลิ่งไม่ให้ทรุดไปมากกว่านี้ โดยโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดจะส่งวิศวกรลงพื้นที่สำรวจออกแบบ เพื่อสรุปว่าจะใช้วิธีการใด ก่อนจะมีโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งที่เป็นการแก้ไขปัญหาในระยะยาว คาดว่าปีงบประมาณ 2564 ก็จะได้งบฯ มาดำเนินการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งในจุดนี้ ซึ่งลำห้วยสวยเป็นสาขาใหญ่ของแม่น้ำโขงที่มีต้นน้ำมาจากจังหวัดอุดรธานี

“แต่ก่อนที่จะได้งบประมาณมาก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง ในเบื้องต้นก็จะต้องหาแนวทางในการป้องกันตลิ่งไม่ให้พังไปมากกว่านี้ก่อน ส่วนในจุดอื่น ๆ ที่พบว่ามีการพังของตลิ่งเช่นกัน ก็จะให้มีการสำรวจเพื่อหาแนวทางในการป้องกันไม่ให้พังทลายเพิ่มไปในคราวเดียวกัน”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย