ตร.โคราช รวบ “เด็กเห่อปืน” ขี่ จยย.ไล่ยิงอริ อ้างผิดตัว

นครราชสีมา 27 ก.พ. – ตำรวจรวบแล้วแก๊ง “เด็กเห่อปืน” วัย 18 ปี หลังขี่รถยิงไล่หลัง อ้างยิงผิดตัว คิดว่าเป็นคู่อริต่างหมู่บ้าน ด้านญาติผู้บาดเจ็บเผยตอนนี้อาการยังสาหัส


วงจรปิดจับภาพกลุ่มผู้ก่อเหตุช่วงเที่ยงคืนวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ปรากฏภาพกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน คันที่ 1 นั่งซ้อนท้ายกัน 3 คน และคันที่ 2 นั่งซ้อนท้ายกัน 2 คน ขี่เข้ามาเที่ยวภายในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง บริเวณตลาดสดมิตรภาพ ซอยเทศบาล 39 ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นบ้านโคกสง่า ขี่มุ่งหน้าไปทางบ้านท่ามะนาว

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเห็นวัยรุ่นขับจักรยานยนต์ 1 คัน มาด้วยกัน 2 คน กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุคิดว่าเป็นคู่อริที่อยู่บ้านท่ามะนาว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นบ้านโคกสง่า ที่นั่งซ้อนท้ายกันมา 3 คน คนซ้อนท้ายคว้าปืนยิงใส่ กระสุนปืนเข้ากลางหลังคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกยิงขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปภายในหมู่บ้าน ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้นำตัวส่งโรงพยาบาล


เจ้าหน้าที่ สภ.ปากช่อง เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและหาเบาะแส จนทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ล่าสุดควบคุมตัวได้แล้ว จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก และช่วงสายวานนี้ (26 ก.พ.) ควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งมีประชาชนและญาติผู้บาดเจ็บเข้ามาดูการทำแผนในครั้งนี้ด้วย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนประมาณ 10 นาที ก่อนนำตัวกลับไปยังโรงพัก

จากการพูดคุยกับนายวิน (นามสมมติ) อายุ 18 ปี คนยิง เล่าว่า เข้าใจผิด นึกว่าเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนเลยใช้ปืนยิงใส่ อยากขอโทษผู้บาดเจ็บและญาติๆ ที่ทำไปไม่ได้ตั้งใจจริงๆ สัญญาว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ด้านลุงของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า หลานอาการหนักมาก ถูกยิงโดนจุดสำคัญ ทั้งไต ปอด ม้าม และตับ ตอนนี้เริ่มพูดได้แล้วแต่พูดไม่ค่อยมีเสียง


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

ซักฟอกนายกฯ

ฝ่ายค้านล็อกเป้าซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” คนเดียว

ฝ่ายค้านโฟกัสล็อกเป้า ซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” เพียงคนเดียว ไร้ภาวะผู้นำ ปล่อยให้ “บิดา” ชักใย-จูงใจ มีส่วนช่วยบริหารราชการแผ่นดิน บอกพูดถึง “ทักษิณ” ได้แน่ เบรกดราม่า “ฝ่ายค้าน” ดีล “พรรคร่วมรัฐบาล” แลกข้อมูล ขอรอดูความเข้มข้นเนื้อหาวันอภิปราย แย้มมีหลักฐานคอร์รัปชัน อย่าปรามาส ในอดีตอภิปรายนายกฯ คนเดียว เคยถึงขั้นยุบสภามาแล้ว

ซักฟอกนายกฯ

นายกฯ ไม่หวั่นถูกล็อกเป้าซักฟอก เชื่อพรรคร่วมไม่ลอยแพ

นายกฯ เข้าสภา บอกไม่ได้บังเอิญตรงวันฝ่ายค้านยื่นซักฟอก แต่จิ้มวันตั้งแต่ปีใหม่ ชี้ ไม่เกินคาดหมายหลังเป็นเป้าถูกอภิปรายคนเดียว ไม่กังวลกล่าวหาเป็นนั่งร้าน “ทักษิณ” มั่นใจ ไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมแจงทุกเรื่องแต่ไม่รู้จะถูกใจคำตอบหรือไม่ เชื่อพรรคร่วมไม่ลอยแพ ส่งข้อความขอความช่วยเหลือแล้ว ชี้ มือใหม่ตอบคนเดียวไม่ไหวเดี๋ยวคอแห้ง ต้องมีองครักษ์ช่วย

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ใต้ฝนลดลง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ