“ทักษิณ” ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.อุดรธานี หาเสียงวันที่ 2

อุดรธานี 14 พ.ย. – “ทักษิณ” ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.อุดรธานี ของพรรคเพื่อไทย วันที่ 2 ท่ามกลางการต้อนรับของประชาชนอย่างเนืองแน่น ชูความเป็นมืออาชีพด้านเศรษฐกิจของพรรค หวังซื้อใจชาวอุดรฯ


นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นเวทีปราศรัยที่บริเวณตรงข้ามตลาดศรีธัญวา อำเภอบ้านดุง ช่วยหาเสียงให้นายศราวุธ เพชรพนมพร หรือ ป๊อบ อดีต สส.อุดรธานี 4 สมัย ซึ่งลงสมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ.อุดรธานี เบอร์ 2 ในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ท่ามกลางประชาชนมาฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก ทั้งอำเภอบ้านดุง และอำเภอใกล้เคียงอย่างทุ่งฝน และพิบูลรักษ์ รวมทั้งมีชาวเชียงใหม่มาร่วมแจมด้วย

ทั้งนี้ นายทักษิณ ใช้เวลาปราศรัยเกือบ 40 นาที กล่าวย้ำถึงผลงานในอดีตที่จะมาต่อยอด ทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน โครงการ SML ยาเสพติด ขณะที่ OTOP จะมีการปรับปรุงครั้งใหญ่โดยรัฐบาล เพื่อให้นำออกไปขายต่างประเทศได้ ให้ประชาชนมีรายได้มากขึ้น ซึ่งปัญหาหนี้สิน เป็นปัญหาที่รัฐบาลให้ความสำคัญ โดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี บอกกับตนว่า จะปรับโครงสร้างหนี้ให้พี่น้องประชาชน ให้หนี้เบาบางลง โดยเฉพาะหนี้ครัวเรือน จะดูแลเป็นพิเศษ แล้วเพิ่มรายได้ด้วยราคาสินค้าทางการเกษตร ความยากจนของคนไทยส่วนหนึ่งมาจากการผูกขาด ทั้งโดยรัฐ และเอกชน รัฐบาลจะมีนโยบายยกเลิกกฎหมายเก่าๆ ที่เป็นอุปสรรค เพื่อให้เกิดเสรีภาพในการค้าขาย โดยเชื่อว่า กลางปีหน้า พี่น้องประชาชน จะเริ่มมองเห็นแสงสว่าง ก่อนที่ปลายปีหน้า เศรษฐกิจจะกลับมาคึกคัก


ทั้งนี้ หลังปราศรัยเสร็จสิ้น ประชาชนจำนวนมากต่างนำดอกกุหลาบมามอบให้คุณทักษิณ ซึ่งเดินรับดอกไม้ ทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิดเป็นกันเอง

สำหรับสนามเลือกตั้ง นายก อบจ.อุดรธานี แข่งขันกันอย่างดุเดือด สูสี ระหว่างพรรคเพื่อไทย เจ้าของเก้าอี้เดิม กับ พรรคประชาชน ที่คราวนี้ ส่งคณิสร ขุริรัง หรือ ทนายแห้ว อดีตประธานสภาทนายความจังหวัดอุดรธานี 2 สมัย เส้นทางการเมือง เติบโตมาจาก สท. ส.อบจ. และเป็นถึงรองนายก อบจ.มาแล้ว โดย 4 ปีก่อน คนของคณะก้าวหน้า แพ้สนามนี้กว่า 140,000 คะแนน แต่การเลือกตั้งใหญ่ปีที่แล้ว คะแนนนิยมพรรคก้าวไกล ที่สะท้อนผ่านการเลือก สส.บัญชีรายชื่อ หายใจรดต้นคอมากขึ้น เมื่อคะแนนรวมทั้งจังหวัดห่างไม่ถึงแสนคะแนน

ล่าสุด ไม่กี่วันที่ผ่านมา อุดรโพล มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เปิดเผยผลสำรวจว่า ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย มีคะแนนตามหลังตัวแทนจากพรรคประชาชนอยู่พอสมควร แต่อยู่บนฐานข้อมูลที่ประชาชน ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครกว่า 47% ตอกย้ำการแข่งขันอย่างดุเดือด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัวกินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง