นายกฯ รุดพบแพทย์ หลังมือขวาบวม

รพ.พระมงกุฏเกล้า 4 มี.ค.- “พล.อ.ประยุทธ์” ตรวจอาการมือขวาบวม แพทย์ให้งดภารกิจชั่วคราว ส่วนแผนการลงพื้นที่คณะทำงานกำลังพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาการป่วยมือข้างขวาบวมของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รุนแรงขึ้น ภายหลังเดินทางกลับจากการลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา วานนี้ (3 มี.ค.) โดยเมื่อเดินทางกลับถึงบ้านพัก พลเอกประยุทธ์ ได้ให้แพทย์ประจำตัวมาตรวจอาการที่บ้านพักภายใน ร.1 รอ. โดยแพทย์วินิฉัย ว่า มีอาการมือขวาอักเสบและพบอาการผิดปกติ จึงขอให้เข้าตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ ( 4 มี.ค.) โดยพลเอกประยุทธ์ ได้เดินทางมาตรวจอาการที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เพื่อเข้ารับการตรวจเอกซเรย์อย่างละเอียด เบื้องต้นพบว่ามีอาการอักเสบรุนแรงที่บริเวณมือด้านขวาจึงต้องให้ยาปฏิชีวนะ ซึ่งแพทย์ได้ให้งดภารกิจก่อนโดยเฉพาะการใช้มือขวา เพื่อลดอาการอักเสบและบวม ซึ่งจนถึงเวลา 12.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังคงรับการรักษาอยู่

ทั้งนี้ สำหรับแผนการลงพื้นที่ของพลเอกประยุทธ์ ที่วางเอาไว้ในสัปดาห์หน้าจนถึงวันที่ 17 มีนาคมนี้ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่คณะทำงานกำลังพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้ง


นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากการลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายกรัฐมนตรีระบุว่าเดี๋ยวจะแวะไปหาหมอ ซึ่งขณะนี้นายกรัฐมนตรีได้ไปหาหมอเรียบร้อยแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีระบุว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก อาการดีขึ้นแล้ว ซึ่งแพทย์ขอให้พักผ่อน ตนก็ได้สอบถามนายกรัฐมนตรีและขอให้ท่านหายไวๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี