fbpx

ยื่นฝากขังผัด 2 อดีต ผกก.โจ้ กับพวก

กทม. 6 ก.ย. – กองปราบยื่นฝากขังผัด 2 อดีต ผกก.โจ้ กับพวก ต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ เผยการสอบปากคำคืบหน้ากว่าร้อยละ 80


พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม ยื่นคำร้องขอฝากขัง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวกรวม 7 คน เป็นผัดที่ 2 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

รอง ผบก.ป. เปิดเผยว่า ขณะนี้แจ้งข้อหา อดีต ผกก.โจ้ ในความผิด 3 ข้อหาเดิม คือ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด และร่วมกันฆ่าผู้อื่น ทรมาน โดยกระทำทารุณโหดร้าย


โดยสำนวนคดีหลักที่เกี่ยวกับการฆาตกรรม พนักงานสอบสวนกองปราบปราม สอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานคืบหน้าไปมากกว่าร้อยละ 80 แล้ว และคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งให้ ป.ป.ช. ได้ภายในวันที่ 24 กันยายนนี้

ส่วนสำนวนการชันสูตรการเสียชีวิต อยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

รองผู้บังคับการกองปราบปราม ยอมรับว่า ผกก.โจ้ ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาในคดีนี้มาตั้งแต่วันแรกที่ถูกจับกุม โดยเฉพาะในข้อหาที่เกี่ยวกับการฆาตกรรม แต่ให้การในรายละเอียดของคดีในวันเกิดเหตุ และลงนามรับทราบคำให้การในสำนวนคดี ดังนั้น จึงขอให้สังคมมั่นใจว่าคดีนี้ตำรวจจะดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมโดยไม่ช่วยเหลือกัน


ขณะที่บ่ายนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมเรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน เป็นการประชุมนัดแรก หลังจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้โอนสำนวนการสืบสอบสวนคดี อดีต ผกก.โจ้ กับพวก โดยจะมีคณะทำงานทั้งหมดกว่า 40 นาย

ปรับปรุงบ้านกาแฟ เพื่อความโปร่งใสตรวจสอบได้
ส่วนที่บ้านกาแฟ จุดเกิดเหตุ เช้าวันนี้ พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้สั่งให้ช่างมาปรับปรุงห้อง โดยให้ติดกระจกใสทั้งหลังแทนกระจกเดิมที่เป็นกระจกสีชา พร้อมกับให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดใหม่ภายในห้องอีก 4 ตัว เพื่อความโปร่งใสตรวจสอบได้ ขณะเดียวกันได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งชุดเฉพาะกิจ 05 ขึ้นมาทำหน้าที่ใหม่ จำนวน 8 นาย โดยไม่มีตำรวจทีมงานชุด 05 เดิม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร