fbpx

ยอดจองฉีดวัคซีน มิ.ย.เต็มแล้ว ติดโควิดสะสมทะลุแสนคน

กทม. 16 พ.ค. – ยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ (16 พ.ค.) 2,302 คน เสียชีวิตเพิ่มอีก 24 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมทะลุ 100,000 คนแล้ว ขณะที่ยอดจองฉีดวัคซีน เดือน มิ.ย. เต็มโควตาแล้ว


ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้อยู่ที่ 2,302 คน โดยไม่มีรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อจากเรือนจำหรือสถานที่กักขัง อย่างไรก็ตาม ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ทำให้ในระลอกเมษายน มีผู้ติดเชื้อสะสม 72,584 คน แต่หากรวมยอดผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่เริ่มการระบาด พบว่าขณะนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อเกิน 100,000 คนแล้ว เพราะยอดติดเชื้อสะสมของเมื่อวาน (15 พ.ค.) อยู่ที่ 99,145 คน หากรวมกับยอดติดเชื้อวันนี้จะเท่ากับ 101,447 คน

ขณะที่ในวันนี้ (16 พ.ค.) พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 24 ราย อย่างไรก็ตาม มีข่าวดี เพราะมีผู้ติดเชื้อรักษาตัวจนหายและกลับบ้านได้แล้ว 2,136 คน


สำหรับการลงทะเบียนจองวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มผ่านไลน์, แอปฯ “หมอพร้อม” และหน่วยงานสาธารณสุขใกล้บ้าน ปรากฏว่าเพจ “หมอพร้อม” โพสต์ว่า การจองวัคซีนในเดือนมิถุนายน มีผู้จองวัคซีนเต็มจำนวนที่ได้รับจัดสรร กรุณาจองคิวในเดือนกรกฎาคมป็นต้นไป ซึ่งมีวัคซีนสำหรับ 5 ล้านคน/เดือน

ข้อมูลล่าสุดของการจองคิวเมื่อเวลา 08.00 น. พบว่ามีการลงทะเบียนไป 5,742,991 คน เป็นการจองคิวในกรุงเทพฯ 688,723 คน และต่างจังหวัด 5,054,268 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก