fbpx

ยอดจองฉีดวัคซีน มิ.ย.เต็มแล้ว ติดโควิดสะสมทะลุแสนคน

กทม. 16 พ.ค. – ยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ (16 พ.ค.) 2,302 คน เสียชีวิตเพิ่มอีก 24 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมทะลุ 100,000 คนแล้ว ขณะที่ยอดจองฉีดวัคซีน เดือน มิ.ย. เต็มโควตาแล้ว


ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้อยู่ที่ 2,302 คน โดยไม่มีรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อจากเรือนจำหรือสถานที่กักขัง อย่างไรก็ตาม ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ทำให้ในระลอกเมษายน มีผู้ติดเชื้อสะสม 72,584 คน แต่หากรวมยอดผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่เริ่มการระบาด พบว่าขณะนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อเกิน 100,000 คนแล้ว เพราะยอดติดเชื้อสะสมของเมื่อวาน (15 พ.ค.) อยู่ที่ 99,145 คน หากรวมกับยอดติดเชื้อวันนี้จะเท่ากับ 101,447 คน

ขณะที่ในวันนี้ (16 พ.ค.) พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 24 ราย อย่างไรก็ตาม มีข่าวดี เพราะมีผู้ติดเชื้อรักษาตัวจนหายและกลับบ้านได้แล้ว 2,136 คน


สำหรับการลงทะเบียนจองวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคคลที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มผ่านไลน์, แอปฯ “หมอพร้อม” และหน่วยงานสาธารณสุขใกล้บ้าน ปรากฏว่าเพจ “หมอพร้อม” โพสต์ว่า การจองวัคซีนในเดือนมิถุนายน มีผู้จองวัคซีนเต็มจำนวนที่ได้รับจัดสรร กรุณาจองคิวในเดือนกรกฎาคมป็นต้นไป ซึ่งมีวัคซีนสำหรับ 5 ล้านคน/เดือน

ข้อมูลล่าสุดของการจองคิวเมื่อเวลา 08.00 น. พบว่ามีการลงทะเบียนไป 5,742,991 คน เป็นการจองคิวในกรุงเทพฯ 688,723 คน และต่างจังหวัด 5,054,268 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นำร่องฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” วันแรก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิด “ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม” นำร่องฉีดวัคซีนพระราชทานในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 6,400 โดส ให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางเป็นวันแรก พร้อมเตรียมนำเข้าลอต 2 เพิ่มอีก 1 ล้านโดส ต้นเดือน ก.ค.นี้

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง