fbpx

เตรียมดำเนินคดีผู้ชุมนุมเหตุชุลมุนที่อนุสาวรีย์ ปชต.

กรุงเทพฯ 15 พ.ย.- รอง ผบช.น. เผยเหตุชุลมุนผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นเพื่อนำผ้าขาวไปขึงรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุ


จากเหตุการณ์ความวุ่นวายเมื่อวานนี้ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมไปทำกิจกรรมให้ผู้ชุมนุมเขียนข้อความเสนอแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญลงบนผ้าขาวผืนใหญ่ ก่อนจะเรียกระดมมวลชนขึ้นไปบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รื้อแผงเหล็กกั้น และผลักดันแนวตำรวจ เพื่อนำผ้าขาวไปขึงรอบอนุสาวรีย์ ทำให้กลุ่มนักเรียนอาชีวะที่มาสมทบ เกิดการปะทะกับตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจถอยร่น เพื่อลดการปะทะกัน แต่ก็มีตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ โดยหลังเหตุการณ์ ตัวแทนอาชีวะขึ้นรถขยายเสียงขอโทษตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า มีตำรวจ 2 นายได้รับบาดเจ็บ คือ ส.ต.ต.เกรียงไกร กรมศาสตร์ ถูกคันธงตีที่ศีรษะด้านหลังจนบวมปูด และ ส.ต.ต.อนุรักษ์ อ่อนนิ่ม มีร่องรอยฟกช้ำตามใบหน้า ทั้งสองคนสังกัดกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุ ในความผิดข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบในบ้านเมือง ส่วนผู้จัดให้มีการชุมนุมอยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดด้วยหรือไม่

ส่วนการชุมนุมเมื่อวานนี้ มีการชุมนุมทั้งหมด 3 กลุ่ม ใน 5 จุดด้วยกัน ในภาพรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง มีการฝ่าฝืนข้อกำหนดบ้างบางประการ เช่น การเดินขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุม MOB FEST ที่อนุญาตให้ใช้ช่องทางฝั่งซ้ายของถนน แต่กลับใช้ทุกช่องทางจราจร ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้