fbpx

เตรียมดำเนินคดีผู้ชุมนุมเหตุชุลมุนที่อนุสาวรีย์ ปชต.

กรุงเทพฯ 15 พ.ย.- รอง ผบช.น. เผยเหตุชุลมุนผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นเพื่อนำผ้าขาวไปขึงรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุ


จากเหตุการณ์ความวุ่นวายเมื่อวานนี้ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมไปทำกิจกรรมให้ผู้ชุมนุมเขียนข้อความเสนอแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญลงบนผ้าขาวผืนใหญ่ ก่อนจะเรียกระดมมวลชนขึ้นไปบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รื้อแผงเหล็กกั้น และผลักดันแนวตำรวจ เพื่อนำผ้าขาวไปขึงรอบอนุสาวรีย์ ทำให้กลุ่มนักเรียนอาชีวะที่มาสมทบ เกิดการปะทะกับตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจถอยร่น เพื่อลดการปะทะกัน แต่ก็มีตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ โดยหลังเหตุการณ์ ตัวแทนอาชีวะขึ้นรถขยายเสียงขอโทษตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า มีตำรวจ 2 นายได้รับบาดเจ็บ คือ ส.ต.ต.เกรียงไกร กรมศาสตร์ ถูกคันธงตีที่ศีรษะด้านหลังจนบวมปูด และ ส.ต.ต.อนุรักษ์ อ่อนนิ่ม มีร่องรอยฟกช้ำตามใบหน้า ทั้งสองคนสังกัดกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุ ในความผิดข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบในบ้านเมือง ส่วนผู้จัดให้มีการชุมนุมอยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดด้วยหรือไม่

ส่วนการชุมนุมเมื่อวานนี้ มีการชุมนุมทั้งหมด 3 กลุ่ม ใน 5 จุดด้วยกัน ในภาพรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง มีการฝ่าฝืนข้อกำหนดบ้างบางประการ เช่น การเดินขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุม MOB FEST ที่อนุญาตให้ใช้ช่องทางฝั่งซ้ายของถนน แต่กลับใช้ทุกช่องทางจราจร ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ