fbpx

เตรียมดำเนินคดีผู้ชุมนุมเหตุชุลมุนที่อนุสาวรีย์ ปชต.

กรุงเทพฯ 15 พ.ย.- รอง ผบช.น. เผยเหตุชุลมุนผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นเพื่อนำผ้าขาวไปขึงรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุ


จากเหตุการณ์ความวุ่นวายเมื่อวานนี้ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมไปทำกิจกรรมให้ผู้ชุมนุมเขียนข้อความเสนอแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญลงบนผ้าขาวผืนใหญ่ ก่อนจะเรียกระดมมวลชนขึ้นไปบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รื้อแผงเหล็กกั้น และผลักดันแนวตำรวจ เพื่อนำผ้าขาวไปขึงรอบอนุสาวรีย์ ทำให้กลุ่มนักเรียนอาชีวะที่มาสมทบ เกิดการปะทะกับตำรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจถอยร่น เพื่อลดการปะทะกัน แต่ก็มีตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ โดยหลังเหตุการณ์ ตัวแทนอาชีวะขึ้นรถขยายเสียงขอโทษตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า มีตำรวจ 2 นายได้รับบาดเจ็บ คือ ส.ต.ต.เกรียงไกร กรมศาสตร์ ถูกคันธงตีที่ศีรษะด้านหลังจนบวมปูด และ ส.ต.ต.อนุรักษ์ อ่อนนิ่ม มีร่องรอยฟกช้ำตามใบหน้า ทั้งสองคนสังกัดกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุ ในความผิดข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบในบ้านเมือง ส่วนผู้จัดให้มีการชุมนุมอยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดด้วยหรือไม่

ส่วนการชุมนุมเมื่อวานนี้ มีการชุมนุมทั้งหมด 3 กลุ่ม ใน 5 จุดด้วยกัน ในภาพรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง มีการฝ่าฝืนข้อกำหนดบ้างบางประการ เช่น การเดินขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุม MOB FEST ที่อนุญาตให้ใช้ช่องทางฝั่งซ้ายของถนน แต่กลับใช้ทุกช่องทางจราจร ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่