fbpx

ชุมนุมที่สกายวอล์ค BTS อนุสาวรีย์ฯ

12 พ.ย. – เวลา 18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของคณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ค BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ 20 (พ.ศ.2560)​ เรื่องการกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่นให้มากขึ้น เนื่องจากคณะราษฎรบอมบ์ มองว่ารัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 ได้ลดทอนอำนาจการบริหาร และควบคุมการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่น โดยขาดความจริงใจในการกระจายอำนาจลงไปส่วนภูมิภาค ทำให้การทำงานของฝ่ายบริหารส่วนท้องถิ่น ไม่ดีเท่าที่ควร


คณะราษฎรบอมบ์ เป็นกลุ่มประชาชนที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเป็นแกนนำมาก่อน ครั้งนี้จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ​และกระจายอำนาจสู้ท้องถิ่น พร้อมทั้งขับเคลื่อนประเด็นทางสังคมและด้านสิทธิ์ที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เช่น สิทธิทางร่างกาย สังคม เนื่องจากเห็นว่าอาจเป็นส่วนหนึ่งสามารถช่วยรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสะท้อนปัญหาของสังคมไปยังสภาผู้แทนราษฎร และจะได้นำสิ่งเหล่านั้นไปแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะพวกตนอยากให้ประเทศไทยดีขึ้นในทันที พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนร่วม เสนอปัญหากับทางกลุ่มโดยระบุว่า คนไทยมี 1 เสียง 1 สิทธิ์เพราะฉะนั้นควรใช้สิทธิ์ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของคณะราษฎรบอมบ์ ในวันนี้ได้เขียนข้อความลงในกระดาษ Post it อยากให้ท้องถิ่นดีขึ้นอย่างไรและนำมาติดบนฟิวเจอร์บอร์ด ที่ทางกลุ่มเตรียมมา และบนตอม่อรถไฟฟ้า ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมเพียงสั้นๆ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง


ทางกลุ่มระบุว่าจะจัดกิจกรรมแบบนี้ทุกวันพฤหัสบดี และจะเปลี่ยนสถานที่ ไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนร่วมชุมนุมใหญ่วันที่ 14 พย.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

https://www.facebook.com/tnamcot/posts/3324969894273793


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ