มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ

กทม. 15 ก.ย.- ก.วัฒนธรรม จัดงาน “มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ” 15-20 ก.ย. ช่วยศิลปินพื้นบ้าน และชุมชนท้องถิ่น ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19


นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดงาน มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ ที่บริเวณหอประชุมใหญ่ และลานกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

นายอิทธิพล กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดคนไทยไม่ทิ้งกัน สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้ทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าศิลปินและชุมชน ผู้ประกอบการด้านวัฒนธรรม ทางกระทรวงฯจึงมีความต้องการที่จะช่วยเหลือ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ให้กลุ่มคนเหล่านี้ จึงตั้งใจจัดงานนี้ขึ้น เพื่อต้องการฟื้นฟู เยียวยา สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับศิลปินพื้นบ้าน ผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมวัฒนธรรม รวมทั้งชุมชนจากทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 งานนี้เชื่อว่าจะทำให้คนที่ทำงานด้านวัฒนธรรม พอมีรายได้จากช่วงที่ต้องสูญเสียรายได้จากโควิด-19


สำหรับกิจกรรมในงาน มีร้านอาหารท้องถิ่น และสินค้าพื้นเมืองขึ้นชื่อ จากทั่วประเทศกว่า 100 ร้านมาเปิดให้ได้เลือกชอป และชิม รวมทั้งมีการแสดงพื้นบ้านจากทั่วประเทศผลัดขึ้นแสดงตลอดการจัดงาน พร้อมกันนี้มีการแสดงจากศิลปินนักร้องชื่อดัง เช่น ลิเกศรราม น้ำเพชร, จินตรา พูนลาภ, ชาย เมืองสิงห์ เป็นต้น

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา