fbpx

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ต้อนรับคณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

3 ส.ค.2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ต้อนรับคณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 (Miss Universe Thailand 2022) โดยมี “ปุ้ย” ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ พาผู้ได้รับตำแหน่งทั้ง 5 คน ได้แก่ แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022, นิโคลีน ลิมศนุกาญจน์ รองชนะเลิศอันดับที่ 1, “อาย” กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว รองชนะเลิศอันดับที่ 2, “โอปอล” สุชาตา ช่วงศรี รองชนะเลิศอันดับที่ 3 และ “เรเน” เรนิตา เวโรนิกา ปากาโน รองชนะเลิศอันดับที่ 4
.
ก่อนที่ผู้ว่าฯ กทม. จะแสดงความยินดีกับผู้ประกวดทั้ง 5 คน ด้วยการมอบช่อดอกไม้ ทั้งนี้ มีนายสมชาย เสืองามเอี่ยม บิดาของแอนนา ซึ่งเป็นพนักงานจัดเก็บขยะมูลฝอย กทม. ประจำเขตตลิ่งชันมาร่วมแสดงความยินดี
.
ซึ่งก่อนหน้านี้ นายชัชชาติ ได้มีการกล่าวแสดงความยินดีกับ แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2022 โดยชื่นชมว่ามีความอดทน ตั้งใจ แม้มีทรัพยากรจำกัด โดยคุณพ่อคุณแม่ของ “แอนนา” ถือเป็นครอบครัว กทม.
.
ซึ่ง “แอนนา” เคยให้สัมภาษณ์ต่อสื่อว่าคุณพ่อเป็นพนักงานเก็บขยะ คุณแม่เป็นพนักงานกวาดขยะ ต้องทำงานตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ชีวิตวัยเด็กเติบโตมาในกองขยะ เนื่องจากพ่อแม่เป็นพนักงานเก็บขยะของ กทม. และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอคุ้นเคยกับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก รวมไปถึงของเล่นในวัยเด็ก ก็คือขยะที่คุณพ่อและแม่เก็บมาซ่อมให้ ชีวิตในวัยเด็ก “แอนนา” ไม่เคยได้ไปเที่ยวแบบคนอื่นทางเดียวที่จะได้ไปเที่ยว คือ ต้องออกไปช่วยพ่อทำงานที่กองขยะ อย่างไรก็ตาม ไม่เคยนำจุดนี้มาเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ