fbpx

นัดรวมตัวยื่นหนังสือเรียกร้องออกกฎหมายรองรับ

23 มิ.ย.65 กลุ่มผู้ขับขี่แกร็บไบค์ (วิน) นัดรวมกันบริเวณเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนจะเดินทางไปที่สภาฯ และกระทรวงคมนาคม เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้อง ออกกฎหมายรองรับอาชีพมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน และขอให้ชะลอการสั่งปิดแกร็บไบค์
.
เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา แกร็บ ประเทศไทย แจ้งไปยังผู้ขับแกร็บไบค์ ว่า จะปรับรูปแบบการให้บริการ เนื่องจากกรมการขนส่งทางบก กำหนดให้นำรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสารที่เป็นป้ายขาวออกจากระบบภายใน 30 วัน นับจากวันที่ 16 มิ.ย.เป็นต้นไป และจะให้บริการถึงวันที่ 15 ก.ค.นี้


โดยกำหนด ผู้ที่ให้บริการจะต้องมีใบขับขี่สาธารณะและจดทะเบียนเป็นรถจักรยานยนต์สาธารณะ ห้ามรับข้ามเขตและอัตราค่าโดยสารจะเป็นอัตราเดียวกับวินมอเตอร์ไซค์ ตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด ซึ่งทางผู้ขับแกร็บไบค์ (วิน) กล่าวว่า คำสั่งที่ออกมา ทำให้กระทบกับตน เพราะตนไม่มีอาชีพประจำ และรายได้ทุกวันนี้ก็มาจากการขับแกร็บเพียงอย่างเดียว

วันนี้ทางกลุ่มผู้ขับขี่แกร็บไบค์ (วิน) จะไปยื่นหนังสือที่สภาฯ เพื่อเรียกร้องขอให้มีการพิจารณาเลื่อนกำหนดเวลา 30 วัน ที่จะนำรถจักยานยนต์ส่วนบุคคล ออกจากบริการ แกร็บไบค์ (วิน) ออกไปก่อน จนกว่ากรมการขนส่งฯ จะมีมาตรการรองรับหรือกฎหมายที่เหมาะสมสำหรับรถจักรยานยนต์รับจ้างผ่านแอปพลิเคชัน
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง