fbpx

ดีเซลพุ่ง เรือคลองแสนแสบ ขยับขึ้น 1 บาท

ปรับขึ้นราคา เรือคลองแสนแสบเพิ่ม 1 บาท เหตุราคาน้ำดีเซลพุ่ง หลังแบกรับต้นทุนไม่ไหว เริ่ม 15 มิ.ย.นี้
.
บริษัทครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด ผู้ให้บริการเดินเรือโดยสารคลองแสนแสบ ได้ยื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมเจ้าท่า (จท.) ถึงการปรับขึ้นราคาค่าโดยสารตามประกาศอัตราค่าโดยสารของกรมเจ้าท่าฉบับ 29 ก.ย. 2559 ซึ่งประกาศดังกล่าวได้กำหนดอัตราค่าโดยสารของเรือคลองแสนแสบตามช่วงราคาน้ำมันดีเซล โดยบริษัทฯ จะปรับค่าโดยสารเพิ่มขึ้น 1 บาท จากเดิม ราคา 9-19 บาท เป็นราคา 10-20 บาท ตามระยะทาง เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 2565
.
ส่วนสาเหตุที่บริษัทฯ ปรับขึ้นค่าโดยสาร เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน อัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้น ค่าครองชีพฝืดเคือง โดยภาครัฐมีการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล ส่งผลให้ผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ตามอัตราค่าโดยสาร ในกรณีที่ราคาน้ำมันดีเซลขึ้นระหว่าง 29-31 บาท ค่าโดยสารอยู่ที่ 11-21 บาท ควรปรับขึ้นค่าโดยสาร 2 บาท ตามระยะทาง แต่ทางบริษัทฯ คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชนจึงปรับขึ้นค่าโดยสารเพียง 1 บาท หากราคาน้ำมันดีเซลเกิน 33 บาท ทางบริษัทฯ จะปรับค่าโดยสารเพิ่มอีก 1 บาท ตามระยะทาง โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าและหากราคาน้ำมันลดลงบริษัทก็จะปรับราคาค่าโดยสารลงตามอัตราต้นทุนด้วย
.
สำหรับตามประกาศอัตราค่าโดยสารเรือคลองแสนแสบ ดังนี้
1.ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ 17.01-21.00 บาทต่อลิตร ค่าโดยสารอยู่ที่ 7-17 บาท
2.ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ 21.01-25.00 บาทต่อลิตร ค่าโดยสารอยู่ที่ 8-18 บาท
3.ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ 25.01-27.00 บาทต่อลิตร ค่าโดยสารอยู่ที่ 9-19 บาท
4.ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ 27.01-29.00 บาทต่อลิตร ค่าโดยสารอยู่ที่ 10-20 บาท
5.ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ 29.01-31.00 บาทต่อลิตร ค่าโดยสารอยู่ที่ 11-21 บาท
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด