fbpx

“สยาม สตรีท เพอร์ฟอร์แมนซ์”

สุดปัง! วัยรุ่นสยามแห่ชม การเล่นดนตรีสด “สยาม สตรีท เพอร์ฟอร์แมนซ์”


11 มิ.ย.65 ที่ บริเวณ ถนน สยามสแควร์ บรรดาวัยรุ่นที่ชื่นชอบการเล่นดนตรีสดๆ จำนวนมากเข้ามาชมการแสดง จากกิจกรรม “สยาม สตรีท เพอร์ฟอร์แมนซ์” โดยมี วง Yes Indeed Band  ซึ่งเริ่มเปิดการแสดงกันในเวลา 17.30 น. กลางสยามสแควร์ มีแฟนคลับขาสั้นมารอชมจนแน่นพื้นที่โดยรอบ จนต้องขี่หลังเพื่อน พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพบรรยากาศความสนุกนั้นไว้

ทั้งนี้ นอกจากสร้างความบันเทิง และผ่อนคลายแล้ว ก็ยังเป็นสร้างบันดาลใจให้คนในรุ่นเดียวกัน กล้าแสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ และความมั่นใจในตัวเอง การแสดงดนตรี วันนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานสยาม สตรีท เพอร์ฟอร์แมนซ์ นอกจากการเล่นดนตรีโชว์แล้ว ก็ยังมีการเต้นโคฟเวอร์ของเยาวชน ซึ่งกิจกรรมนี้จะมีทุก ๆ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป


อย่างไรก็ตาม บรรยากาศแบบนี้ก็คล้ายกับย่านฮงแด ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากสื่อถึงการมีพื้นที่สร้างสรรค์ ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงออกแล้ว ยังเป็นสัญญาณว่ากรุงเทพฯ ที่เคยเป็นจุดศูนย์กลางการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ได้ผ่านพ้นช่วงเวลานั้นมาแล้ว กำลังเข้าสู่โรคประจำถิ่น ประชาชน กลับมาใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงกับปกติมากที่สุด ส่งผลให้ด้านเศรษฐกิจในย่านสยามแควร์นั้นมีแนวโน้มว่ากำลังจะฟื้นตัวในเร็ววัน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด