fbpx

ลงตรวจปัญหาพื้นที่รับน้ำในคลองลาดพร้าว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. จากพรรคก้าวไกล เดินทางลงเรือร่วมกัน เพื่อตรวจพื้นที่ในคลองลาดพร้าว ซึ่งเป็นคลองรับน้ำสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม. ในอนาคต เนื่องจากเป็นคลองสายหลัก ที่จะส่งปริมาณน้ำไปสู่อุโมงค์ยักษ์ พระราม 9 โดยได้ลงเรือจากบริเวณวัดลาดพร้าว และมีสมาชิกสภากรุงเทพ หรือ ส.ก. ทั้งจากพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล ร่วมเดินทาง โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า ปัญหาในคลองลาดพร้าวที่ครอบคลุมพื้นที่ 4 เขต ซึ่งเป็นพื้นที่ของ ส.ก. ทั้ง 2 พรรค จำเป็นจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน


ขณะที่ในการทำงานของตนนั้น ก็พร้อมนำแนวทางแก้ปัญหาที่เป็นประโยชน์ของนายวิโรจน์ ที่นำเสนอไว้ ช่วงหาเสียง 12 ข้อ มาปรับใช้ร่วมกัน โดยว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันว่า พร้อมทำงานร่วมกับ ส.ก.จากทุกพรรค ส่วนคำถามของสื่อมวลชนว่า นายวิโรจน์ จะร่วมเป็นทีมรองผู้ว่าฯ กทม.ด้วยหรือไม่นั้น ทั้งนายชัชชาติ และนายวิโรจน์ ได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าวโดยระบุเพียง ในวันนี้มาร่วมกันทำงาน เพื่อผลักดันนโยบายเร่งด่วนที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง