fbpx

ลงตรวจปัญหาพื้นที่รับน้ำในคลองลาดพร้าว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. จากพรรคก้าวไกล เดินทางลงเรือร่วมกัน เพื่อตรวจพื้นที่ในคลองลาดพร้าว ซึ่งเป็นคลองรับน้ำสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม. ในอนาคต เนื่องจากเป็นคลองสายหลัก ที่จะส่งปริมาณน้ำไปสู่อุโมงค์ยักษ์ พระราม 9 โดยได้ลงเรือจากบริเวณวัดลาดพร้าว และมีสมาชิกสภากรุงเทพ หรือ ส.ก. ทั้งจากพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล ร่วมเดินทาง โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า ปัญหาในคลองลาดพร้าวที่ครอบคลุมพื้นที่ 4 เขต ซึ่งเป็นพื้นที่ของ ส.ก. ทั้ง 2 พรรค จำเป็นจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน


ขณะที่ในการทำงานของตนนั้น ก็พร้อมนำแนวทางแก้ปัญหาที่เป็นประโยชน์ของนายวิโรจน์ ที่นำเสนอไว้ ช่วงหาเสียง 12 ข้อ มาปรับใช้ร่วมกัน โดยว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันว่า พร้อมทำงานร่วมกับ ส.ก.จากทุกพรรค ส่วนคำถามของสื่อมวลชนว่า นายวิโรจน์ จะร่วมเป็นทีมรองผู้ว่าฯ กทม.ด้วยหรือไม่นั้น ทั้งนายชัชชาติ และนายวิโรจน์ ได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าวโดยระบุเพียง ในวันนี้มาร่วมกันทำงาน เพื่อผลักดันนโยบายเร่งด่วนที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฮือฮา! เจ้าบ่าวเงาะป่า แห่ขันหมากมาสู่ขอ “รจนา”

งานแต่งงานสุดครื้นเครง เจ้าบ่าวทุ่มเต็มที่ แต่งหน้าทาตัวเป็นเงาะป่า แห่ขันหมากไปสู่ขอนางรจนา งานนี้มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

“บิ๊กโจ๊ก” นำจับ “โทนี่” ทุนจีนสีเทา บุกค้น 33 จุดทั่วประเทศ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร. นำหมายจับควบคุมตัว นายโทนี่ 1 ใน 5 เครือข่ายทุนจีนธุรกิจสีเทา หลังเข้าตรวจค้นบริษัทย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ และยังเข้าค้นพื้นที่ 9 จังหวัด รวม 33 จุด ที่เชื่อมโยงธุรกิจสีเทา

คนตายมาสั่งลาก่อนเผา

คุณยายเลือน หนูผัน อายุ 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา กำหนดการฌาปนกิจศพช่วงบ่ายวันนี้ แต่ขณะกำลังจะเคลื่อนศพ ญาติถูกร่างทรงซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคุณยายเลือน เรียกลูกหลานทุกคนมาสั่งเสียก่อนออกจากร่างทันพิธีเผา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีไทยอันดับ 28 ประเทศดีที่สุดในโลก

นายกฯ ยินดี ไทยได้รับการจัดอันดับ 28 Best Countries และอันดับ 19 Best Countries for a Comfortable Retirement ประเทศที่ดีน่าอาศัยอยู่หลังเกษียณ ซึ่งถือเป็นที่ 1 ในอาเซียน

เตือนภาคใต้ ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักมากบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ ช่วง 4-5 ธ.ค.65 มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนไทยตอนบน อากาศเย็นในตอนเช้า มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

เร่งหาสาเหตุอาคารก่อสร้างถล่มทับคนงานเสียชีวิต 1 ราย

ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ อาคารกำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานบาดเจ็บ และเสียชีวิต 1 ราย ภายในสำนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2

แจงเหตุสนามบินภูเก็ตป่วน ผู้โดยสารตกค้าง 300 คน

ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต แจงเหตุสนามบินภูเก็ตป่วนหนัก ผู้โดยสารตกค้างกว่า 300 คน ตรวจสอบพบเที่ยวบินมีผู้โดยสารเกิน 1 คน จนไม่สามารถเดินทางได้