fbpx

โรงเรียนอัสสัมชัญ Big Cleaning ก่อนเปิดภาคเรียน

โรงเรียนอัสสัมชัญ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ (Big Cleaning) เตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2565
.
14 พ.ค.2565 โรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก กรุงเทพฯ ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อตามมาตรการเฝ้าระวัง ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ของโรงเรียนอัสสัมชัญ โดยมี ภราดา ดร.อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ พร้อมด้วย ภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล ผู้จัดการโรงเรียน และคณะผู้บริหาร ดูแลในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อครั้งนี้ การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ (Big Cleaning) ประกอบด้วย การฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในทุกส่วนของโรงเรียน อาทิ ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ ห้องพักครู จุดสัมผัสร่วม โถงลิฟต์ เพื่อเตรียมความพร้อมรวมถึงการดูแลป้องกันนักเรียน และบุคลากรในโรงเรียนอัสสัมชัญ อย่างดีที่สุด ในการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2565
.
ซึ่งทางโรงเรียนอัสสัมชัญ วางแนวทางในการจัดการเรียนการสอนตามมาตรการเฝ้าระวัง ควบคุมและป้องกันสาธาณสุข ประกอบด้วย การตรวจคัดกรองนักเรียน บุคลากรของโรงเรียนทุกคนก่อนมาโรงเรียน โดยให้ส่งผลตรวจ ATK ตามที่งานสุขอนามัยกำหนด การประเมินความเสี่ยงตนเองผ่าน Application Thai Save Thai จัด Screening Zone สำหรับคัดกรอง
.
ช่วงเช้าก่อนเข้าเรียน ผ่านเครื่องวัดอุณหภูมิจากใบหน้า (Face Scan) และเครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากสารธรรมชาติในซุ้มคัดกรอง การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ภายในโรงเรียน การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ในกรณีพบผู้ที่มีอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป จะนำไปยังสถานที่แยกกักตัวในโรงเรียน (School Isolation) เพื่อดูแลรักษาเบื้องต้น
.
รูปแบบการจัดการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนหลักสูตรสถานศึกษา ใช้รูปแบบออนไซต์ (On-site) และออนไลน์ (Online) นักเรียนทุกห้องเรียนจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม เพื่อสลับวันมาเรียนที่โรงเรียน นักเรียนที่มาเรียนที่โรงเรียน จะเข้าเรียนในห้องเรียนกับครูประจำวิชา ส่วนนักเรียนที่เรียนออนไลน์ที่บ้าน เรียนกับครูประจำวิชาโดยการถ่ายทอดสดผ่าน Microsoft Teams สำหรับนักเรียนหลักสูตรโปรแกรมภาษาอังกฤษ ใช้รูปแบบ On-site รายวิชาพลศึกษา ศิลปะพื้นฐาน ซึ่งเป็นรายวิชาที่เน้นการปฏิบัติเป็นหลัก เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้รับการฝึกปฏิบัติกับครูผู้สอนอย่างมีประสิทธิภาพ นักเรียนกลุ่มที่มาโรงเรียนจะแบ่งเป็นกลุ่มย่อย เรียนกับครูประจำวิชา นักเรียนกลุ่มที่เรียนออนไลน์ (Online) ที่บ้านจะเรียนจากบทเรียนใน AC Online Classroom หรือทำงานที่ได้รับมอบหมาย การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน หลีกเลี่ยงการใกล้ชิดและการสัมผัสกัน จะใช้แนวทางปฏิบัติตามรูปแบบ Small Bubble หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมข้ามกลุ่ม/ ข้ามห้อง ให้มีการติดตามประเมินความเสี่ยงต่าง ๆ ในทุกกิจกรรม การจัดโต๊ะ-เก้าอี้ ในห้องเรียน สำหรับนักเรียนไม่เกิน 30 คน/ห้อง เว้นระยะห่าง (Social Distancing) รวมถึง มาตรการการควบคุมดูแลการเดินทางเข้าและออกจากสถานศึกษา (Seal Route) อย่างเข้มข้น
.
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็ม ของครู นักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนอัสสัมชัญ มากกว่าร้อยละ 90 และเตรียมในการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็ม 3 และ 4 เร็ว ๆ นี้
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า