fbpx

เจาะลึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. “ดวลวิสัยทัศน์ วัดไอเดีย”

ช่อง 9 MCOT HD จัดรายการพิเศษเวทีดีเบต ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 2 หัวข้อ : กรุงเทพแบบไหน ตอบโจทย์ โดนใจ ดำเนินรายการโดย อ.วีระ ธีรภัทร และ ชุติมา พึ่งความสุข

โดยเชิญผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ที่ติดอันดับจากการสำรวจของนิด้าโพล ประกอบด้วย นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล เบอร์ 1 นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อิสระ เบอร์ 3 นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 4 น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย เบอร์ 11


ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อิสระ เบอร์ 4 และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อิสระ เบอร์ 8 ติดภารกิจไม่สามารถเข้าร่วมเวทีดีเบตในครั้งนี้ได้

สำหรับกติกาเวทีดีเบต ครั้งที่ 2 ดีเบต มีคำถามหลักมี 4 คำถาม ซึ่งผู้สมัครทุกท่านจะได้ตอบคนละ 4 นาที เรียงตามหมายเลข สลับกันไป เช่น คำถามที่ 1 เริ่มจาก หมายเลข 1 แล้วตามด้วย หมายเลข 3 หมาย 4 หมายเลข 8 และหมายเลข 11


คำถาม ที่ 2 จะเริ่มจาก หมายเลข 3 แล้วตามด้วยหมายเลข 4 หมายเลข 8 หมายเลข 11 และ หมายเลข 1

ส่วนประเด็นคำถาม ประกอบด้วย

  1. ปัญหามลพิษ ฝุ่นควัน แก้อย่างไร
  2. ผลจากโควิด คนเข้าไม่ถึงระบบสาธารณสุข /คนจนลง กทม. แก้ปัญหาไม่ถูกจุด ?
  3. ปัญหาขยะ
  4. อะไรทำทันที ใน 1 เดือน / 4 ปี อะไรเป็นรูปธรรม

นอกจากนี้ยังมีคำถาม ที่ 5 ซึ่งเป็นคำถามเซอร์ไพรส์ ที่ อ.วีระ จะถามผู้สมัครทุกคนที่ร่วมรายการ โดยคำถามจะไม่ซ้ำกัน


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ