fbpx

เจาะลึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. | ดีเบต “กรุงเทพฯ ออกแบบได้”

ช่อง 9 MCOT HD จัดรายการพิเศษ เวทีดีเบต ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 1 หัวข้อ : กรุงเทพฯ ออกแบบได้ โดยเชิญผู้สมัครที่ติดอันดับจากการสำรวจของนิด้าโพล ประกอบด้วย นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล เบอร์ 1 นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อิสระ เบอร์ 3 นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 4 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อิสระ เบอร์ 8 น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย เบอร์ 11 และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อิสระ เบอร์ 4 แต่ พล.ต.อ.อัศวิน สละสิทธิ์ จึงมีผู้ร่วมเวทีเพียง 5 คน

สำหรับกติกาเวทีดีเบต ผู้สมัครทุกคนจับสลากหมายเลขคำถาม เพื่อกำหนดว่าใครจะได้ตอบคำถามที่เท่าไหร่เป็นคนแรก โดยมีเวลาทั้งหมด 6 นาที เพื่อตอบคำถามคนเดียว หลังจากครบ 6 นาทีของทุกคำถาม ผู้สมัครท่านอื่นที่ร่วมเวที สามารถร่วมถกประเด็นกับคำถามนั้นได้ คนละ 2 นาที

ส่วนประเด็นคำถาม 1. คนกรุงใช้รถขนส่งสาธารณะมากที่สุด จะคุมราคาให้ถูกอย่างไร 2. ปัญหาน้ำท่วม แก้อย่างไรให้ได้สักที อุโมงค์ใช้ได้ 3. จราจร ความปลอดภัยบนท้องถนน ใครก็ทำไม่สำเร็จ 4. จัดระเบียบหาบเร่แผงลอยอย่างไรดี ที่จะช่วยผู้ค้าที่ประสบปัญหาสถานการณ์เศรษฐกิจ 5. กลยุทธ์ใช้มัดใจ new voter ให้มาลงคะแนนให้ 6. เทรนด์คนรุ่นใหม่ไม่เข้าตลาดแรงงาน ออกแบบพื้นที่ หรือหนุน Start up อย่างไร

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด