fbpx

ศาลนัดไต่สวนกรณีปิดมังกรฟ้า ผัดสุดท้าย

25 เม.ย. 2565 พชรล์ เมสสิยาห์พร ผู้บริหาร บริษัทมังกรฟ้าฯ และนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของบริษัท เดินทางมาศาลอาญา ตามนัดไต่สวนคำร้องที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งระงับการเผยแพร่เว็บไซต์ บริษัทมังกรฟ้า ลอตเตอรี่ จำกัด
.
เนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2565 กระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบพบว่ามีข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีเนื้อหาที่มีลักษณะขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน การเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มีการจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาต
.
ทนายอนันต์ชัย เปิดเผยว่าวันนี้เป็นการสอบพยานจำเลย 2 ปาก ประกอบด้วย พชรล์ และตำรวจชุดจับกุม เพื่อให้ข้อมูลถึงเหตุผลในการนำโลโก้ บริษัทมังกรฟ้า ไปปิดบาร์โค้ดบนฉลากกินแบ่งฯ เจตนาเพื่อป้องกันการวนขายซ้ำ หลังจากการไต่สวนวันนี้ศาลจะนัดฟังคำสั่งต่อไปหรือไม่ต้องติดตาม
.
ทั้งนี้ ต้องรอคำสั่งศาลว่าผลจะเป็นอย่างไร ซึ่งตนจะเตรียมไล่ฟ้องร้องกับผู้ที่เกี่ยวข้องในชุดจับกุมคดีนี้ทุกราย รวมถึงผู้อำนวยการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในความผิดอาญา มาตรา 157 เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบเนื่องจากเห็นว่าเป็นการจับกุมที่เลือกปฏิบัติที่มุ่งดำเนินคดีกับบริษัทมังกรฟ้า เพียงเท่านั้น แต่ไม่กระทำกับแพลตฟอร์มอื่นๆ
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด