fbpx

ทนายรณรงค์ พาผู้เสียหายร้อง ปคม.

ผู้เสียหายที่ไปทำงานเป็นแอดมินเว็บไซต์พนันออนไน์ในเมียนมา ร้อง ปคม.ให้ตรวจสอบ หลังต้องไถ่ตัวออกจากบ่อน 15,000 บาท พร้อมเตือนทั้งคนเล่นพนัน และคนที่จะไปทำงาน อาจไม่ได้เงินตามที่เว็บไซต์โฆษณาไว้


ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาผู้เสียหายสองสามีภรรยา ชาวกำแพงเพชร ยื่นขอความเป็นธรรมต่อพลตำรวจตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เพื่อให้ตรวจสอบหลังจากที่ไปทำงานเป็นแอดมินเว็บไซต์การพนันในประเทศเมียนมา และไม่สามารถกลับมาในไทยได้

ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาได้หางานผ่านเว็บไซต์ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องเงินจึงตัดสินใจไปทำงานดังกล่าว และมีนายหน้าคนจีนพาข้ามไปเมียนมา ผ่านทางอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ซึ่งนายหน้าเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เมื่อข้ามไปได้แล้วก็จะมีทหารเมียมาเข้ามารับตัวไปอยู่สถานที่แห่งหนึ่งในเมืองเมียวดี จากนั้นจะให้กักตัวก่อนที่จะให้ไปเรียนรู้งาน โดยการพูดคุยผ่านทางอินบ๊อกซ์ของลูกค้า และตรวจสอบข้อมูลลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนันผ่านเว็บไซต์ ส่วนค่าตอบแทนทางบ่อนพนันก็เสนอให้เดือนละ 20,000 บาท พร้อมค่าคอมมิชชั่น แต่เมื่อไปถึงจริงแล้วกลับไม่ได้ทำงานตามที่ตกลงไว้ และสภาพความเป็นอยู่คล้ายกับอยู่ในคุก จึงพยายามติดต่อกับญาติในไทยขอให้ช่วยเหลือ โดยนายหน้าบอกว่าจะต้องจ่ายเงินไถ่ตัวคนละ 15,000 บาท จึงตัดสินใจให้โอนเงินไปให้ จากนั้นเจ้าของบ่อนก็ได้ส่งตัวมาไว้หน้าค่ายทหาร และให้หาหนทางกลับบ้านเอง


ผู้เสียหาย ยังบอกว่า มีคนไทยที่ต้องการกลับอีกจำนวนมาก แต่ไม่มีเงินไถ่ตัว รวมทั้งบางคนถูกทำร้ายร่างกายหากไม่ทำตามคำสั่งเจ้าของบ่อน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน