fbpx

สู้ดุเดือด ราคาพุ่ง 2 ป้ายแรกเกือบ 30 ล้าน

7 เม.ย.2565 ประมูลเลขทะเบียนเลขสวย ป้ายพิเศษ สุดคึกคัก “รวย9999” ครองแชมป์ ยอดประมูลทะลุ 18 ล้าน ขนส่งฯ ปลื้ม นำเงินเข้ากองทุน กปถ. คาดทั้งงาน ยอดทะลุกว่า 90 ล้านบาท
.
กรมการขนส่งทางบก จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย ลักษณะพิเศษ ครั้งแรกของไทย โดยมีนายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน พร้อมด้วยนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีเศรษฐีที่นิยมเลขสวยเข้าร่วมประมูลชิงป้ายทะเบียน ทั้งเลขสวยและมีคำมงคล
.
หมายเลขแรกที่นำมาประมูล คือ ป้ายทะเบียน “รวย8888″ ซึ่งมีราคาประมูลเริ่มต้นอยู่ที่ 1,500,000 บาท โดยการประมูลสู้กันดุเดือดจนจบราคาประมูลที่ 11,100,000 บาท อย่างไรก็ตามป้ายที่ครองแชมป์การประมูล คือ “รวย 9999” ซึ่งการประมูลสู้กันดุเดือดระหว่างผู้ที่ประมูลในงานกับทางอินเทอร์เน็ต ราคาประมูลจบที่ 18,560,000 บาท โดยผู้ชนะประมูล เป็นผู้ประมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ใช้ชื่อว่า “whatever” ทำให้ยอดรายได้จากการประมูลจากสองป้ายแรกนี้พุ่งเกือบ 30 ล้านบาท
.
นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่าการประมูลเลขทะเบียนพิเศษนี้ได้รับการตอบรับที่ดี และคาดว่า เมื่อการประมูลแล้วเสร็จทั้ง 84 ป้าย จะสามารถนำรายได้จากการประมูลเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนไม่น้อยกว่า 90 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา เงินจากกองทุนฯ ใช้ในกิจกรรมรณรงค์จิตสำนึกสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน และช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้พิการ จากอุบัติเหตุด้วย
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ