fbpx

รวบผู้บริหาร “มังกรฟ้า” แจ้ง 4 ข้อหา

6 เม.ย.2565 ชุดปฏิบัติการปราบปรามการขายสลากเกินราคา นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรีเข้าควบคุมตัว นาย พชรล์ เมสสิยาห์พร หรือ เเทมป์กรรมการผู้จัดการ บริษัท มังกรฟ้า จำกัด เเละ นางสาว ปานรดา ชัยพุทธิธาดา กรรมการบริหารมังกรฟ้า ดิจิตอล เบื้องต้นตำรวจ เเจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อกล่าวหา


ล่าสุดภายหลังการสอบปากคำ ตำรวจให้ประกันตัวนาย พชรล์ หรือ เเทมป์ วงเงิน 1 แสน ไม่มีเงื่อนไข จากนั้นนายพชรล์ ได้เดินทางมาที่บริษัทมังกรฟ้า เพื่อแถลงข่าวตามกำหนดการเดิม พร้อมนายอนันต์ชัย ไชยเดชทนายความ

นาย พชรล์ ขอความเป็นธรรม บริษัทของตนเป็นเพียงแพลตฟอร์ม พื้นที่กลางเพื่อให้ผู้ค้านำสลากมาขายผ่านแพลตฟอร์ม โดยมีการเก็บค่าบริการแค่ 5 บาท ยืนยันไม่เคยให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ พร้อมตั้งข้อสงสัยการถูกกล่าวหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์


ขณะที่ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ยืนยันลูกความไม่เกี่ยวข้องกับนักการเมือง โดยเฉพาะนายแรมโบ้ ไม่มีความสัมพันธ์กันมาก่อน และการประกอบกิจการของบริษัทมังกรฟ้าถูกต้องตามกฎหมาย ชี้บริษัทมังกรเป็นเพียงแค่แพลตฟอร์มขายสลาก เคยผ่านกรรมมาธิการในการแก้ไขสลากมาแล้ว ออนไลน์ของมังกรฟ้าไม่ได้ผิดกฎหมาย ซึ่งในวันประชุมมี ผอ.กองสลากคนปัจจุบันอยู่ด้วย พร้อมตั้งข้อสังเกต การตั้ง 4 ข้อหา ดำเนินการถูกต้องหรือไม่ หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เตือนหากเป็นการกลั่นแกล้งจะต้องโทษ ม. 157 / ม.200 มีอัตราโทษอาญาติดคุกตลอดชีวิต นอกจากนี้มีการตั้งข้อสังเกตการเข้าตรวจค้นบริษัทมังกรฟ้า เป็น 2 มาตรฐาน แต่กับบริษัทอื่นไม่ดำเนินการ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า