fbpx

จบวันแรก พิธีไว้อาลัย “แตงโม ภัทรธิดา”

บรรยากาศพิธีไว้อาลัย “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ วันแรก เริ่มพิธีการเมื่อเวลา 18.30 น. โดย “โบว์” สุรัตนาวี หรือ “โบว์ TK” เป็นผู้ดำเนินรายการนำเข้าพิธีการ ด้วยการนำอธิษฐานซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของคริสเตียน จากนั้นมีการเปิดคลิปภาพของ “แตงโม” พร้อมบทเพลง โดยนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดาขอให้มีการบรรเลงเพลงเปิดงานของคริสตจักรแห่งความสุข นำกล่าวอธิษฐานและอ่านพระวจนะ ขอพรให้ “แตงโม”
.
ช่วงไฮไลท์อยู่ที่การเปิดคลิปประมวลชีวประวัติ “แตงโม” โดยคุณแม่ภนิดา ขึ้นเวทีกล่าวถึงชีวประวัติของลูกสาว และกล่าวไว้อาลัยถึงลูกสุดที่รักจากนั้นเปิดดคลิปที่ “แตงโม” เล่าถึงช่วงที่เธอป่วย และมีโอกาสได้เปิดใจคุยกับคุณแม่อีกครั้ง จากนั้น “โบว์ TK” ก็ได้เล่าให้ฟังด้วยว่า “แตงโม” มักจะพูดว่าอยากให้ คุณพ่อ คุณแม่ กลับมาอยู่ด้วยกัน และบอกเหตุผลที่อยากจะชื่อ “นิดา” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชื่อคุณแม่ สะท้อนว่า “แตงโม” รักแม่มาก
.
จากนั้น “เอ” ศุภชัย ศรีวิจิตร ได้ขึ้นเวทีร่วมกล่าวไว้อาลัยและยังได้แต่งกลอนขึ้นเพื่อแสดงความคิดถึง “แตงโม” ด้วย จากนั้น “ปุ๊” อัญชลี จงคดีกิจ ขับร้องบทเพลง “พรุ่งนี้” และ “โรส” ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ ร้องบทเพลง “God be with you till we meet again”


ศาสนาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ขึ้นกล่าวแบ่งปันคติธรรมคริสเตียนถึงชีวิตหลังความตายของ “แตงโม” ก่อนที่จะนำกล่าวอธิษฐานขอพรให้ครอบครัวแตงโม และปิดพิธีในเวลา ประมาณ 20.30 น.
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน