fbpx

โรงแรมนารายณ์ เตรียมทุบปรับโฉมใหม่

(18 ก.พ.2565) บรรยากาศขนย้าย พระนารายณ์ ที่ประดิษฐ์ฐานอยู่บนดาดฟ้า ของโรงแรมนารายณ์ สีลม หลังโรงแรมเตรียมพลิกโฉมครั้งใหญ่ เพื่อปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในย่านสีลม ภายใต้แนวคิด “Be Part of Everyone community” หลังจากเปิดให้บริการมากว่า 54 ปี ซึ่งวันนี้มีทั้งพนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงานของโรงแรม ทยอยเดินทางมาร่วมเก็บภาพบันทึกความทรงจำ


โรงแรมนารายณ์ ได้ก่อตั้งในปี พ.ศ.2511 ซึ่งชื่อของโรงแรม ถูกริเริ่มมาจากแนวคิดของทีมผู้บริหารและผู้ถือหุ้นทุกคน ที่นำเอาความยิ่งใหญ่ทั้ง 2 ประการมารวมเข้าด้วยกัน คือ ความยิ่งใหญ่และพระปรีชาสามารถอันเป็นที่เลื่องลือของ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ที่มีความเก่งกาจในด้านการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้าและการทูตกับประเทศต่างๆ จนรุ่งเรือง และพระนามของพระนารายณ์ มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งแห่งศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ซึ่งเป็นพระผู้สร้างความเจริญให้แก่ทุกสรรพสิ่ง จึงเป็นที่มาของชื่อ “โรงแรมนารายณ์” สืบมาจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ ทางโรงแรมจะปรับพื้นที่เพื่อสร้างใหม่ โดยจะแบ่งเป็นสองส่วน คือเพิ่มพื้นที่สีเขียว คืนสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่ชุมชนคนสีลม และให้ผู้คนหลากหลายกลุ่มสามารถใช้พื้นที่ร่วมกัน ทั้งการพักผ่อน ร้านอาหาร และจะเปิดให้ผู้ค้าเช่าพื้นที่ค้าขาย และปรับโซนห้องพักให้เป็น ระดับลักชัวรี คาดใช้เวลาประมาณ 4 ปี


อีกส่วนหนึ่งคือเตรียมจะอัญเชิญองค์พระนารายณ์ ที่อยู่คู่โรงแรมมาตั้งแต่เริ่มต้น ลงมาไว้ให้คนทั่วไปได้สักการะ หวังให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในย่านสีลม

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต