fbpx

ครอบครัวหมอกระต่าย ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 72 ล้านบาท

ครอบครัวหมอกระต่าย ฟ้องเรียกค่าเสียหาย “ส.ต.ต.นรวิชญ์” สำนักงานตำรวจแห่งชาติ – กรุงเทพมหานคร หน่วยงานละ 72 ล้านบาท
.
นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล และนางรัชนี สุภวัตรจริยากุล บิดามารดาของ แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย พร้อมทนายความเดินทางไปที่ศาลแพ่ง ยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสิบตำรวจตรีนรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ในข้อหาละเมิด จากกรณีที่สิบตำรวจตรีนรวิชญ์ขี่รถจักรยานยนต์ชนหมอกระต่ายขณะกำลังข้ามทางม้าลาย เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินรวมกว่า 72 ล้านบาท
.
นายณัฐพล ชิณะวงศ์ ทนายความ ระบุการยื่นฟ้องในวันนี้ เป็นคดีละเมิด ที่มีจำเลยที่ 1 เป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัด และจำเลยที่ 2 คือสิบตำรวจตรีนรวิชญ์ โดยค่าเสียหายเป็นการประเมินโดยนักวิชาการและหน่วยงานที่มีความชำนาญในการประเมินความเสียหาย พิจารณาจากศักยภาพของหมอกระต่าย ที่หากยังมีชีวิตอยู่จะมีรายได้จนถึงเกษียณอายุ ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ที่จะไปเลี้ยงดูอุปการะครอบครัว และทำประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ รวมถึงค่าทำศพและค่าใช้จ่ายอื่นๆ จึงตัดสินใจฟ้องเรียกเสียหายที่ 72 ล้านบาท
.
ส่วนที่ต้องฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานสังกัดด้วย ถือเป็นหลักประกันที่จะยืนยันได้ว่ามีศักยภาพในการรับผิดชอบค่าเสียหายจำนวนดังกล่าวด้วยส่วนหนึ่ง ถึงแม้ว่าสิบตำรวจตรีนรวิชญ์ จะไม่มีเงินจ่าย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ทางครอบครัวมองว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ เพราะก่อนเกิดเหตุสิบตำรวจตรีนรวิชญ์ได้ไปรับเอกสารสำคัญที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล และทันทีที่ออกมา ก็ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลไม่ไกล อีกทั้งวันเวลาที่เกิดเหตุก็ยังเป็นวันและเวลาราชการด้วย
.
เบื้องต้นศาลแพ่งนัดชี้ 2 สถานเพื่อกำหนดประเด็นข้อพิพาทในวันที่ 20 เมษายนนี้ จากนั้นจึงจะมีการพิจารณาว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่
.
อย่างไรก็ตามหลังจากยื่นฟ้องที่ศาลแพ่งแล้ว ครอบครัวจะเดินทางไปยื่นฟ้องศาลปกครอง ให้เอาผิดกรุงเทพมหานคร, สำนักการจราจรและขนส่ง, และศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ปล่อยปละละเลยการจัดให้มีความปลอดภัยในการใช้ทางม้าลายคนข้าม มูลค่าความเสียหาย 72 ล้านบาทเช่นเดียวกัน
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย